Lời nguyện tín hữu – Thánh lễ cầu bình an trong cơn dịch bệnh

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

THÁNH LỄ CẦU BÌNH AN TRONG CƠN DỊCH BỆNH

Chủ sự: Anh chị em thân mến!

Suốt hai năm qua thế giới đang trải qua kinh nghiệm thảm khốc do đại dịch Covid gây nên: đau khổ, chết chóc, sợ hãi, hoang mang… làm ảnh hưởng đến cuộc sống và niềm tin của mọi người. Là những Kitô hữu, chúng ta luôn tin tưởng vào tình thương của Chúa. Trong tâm tình phó thác, cậy trông, chúng ta dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin:

1. Chúng ta hãy cầu nguyện cho thế giới biết cậy dựa vào Thiên Chúa, đừng chỉ loay hoay tự mình chống lại dịch bệnh. Xin Chúa Thánh Thần hoạt động nơi các bác sỹ, các nhà khoa học để họ sớm tìm ra phương thuốc chữa trị, để nhân loại sớm trở lại cuộc sống bình an.

2. Chúng ta hãy cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo, các y bác sỹ, những tình nguyện viên đang tham gia chống dịch, cho họ có thêm lòng can đảm, sức khỏe, bình an và ơn khôn ngoan để họ tiếp tục hy sinh cứu giúp mọi người và tìm ra các phương thức phòng chống dịch tốt nhất.

3. Chúng ta hãy cầu nguyện cho những bệnh nhân đang chống chọi với vi-rút nguy hại này, nhất là các bệnh nhân nặng. Xin Chúa ban cho họ ơn bình an và sự nâng đỡ tinh thần, để họ luôn biết hy vọng và cậy dựa vào ơn Trên, xin cho họ sớm được chữa lành cả tâm hồn lẫn thể xác.

4. Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đã chết vì căn bệnh này, cũng như tất cả những ai đã qua đời trong thời gian dịch bệnh. Xin Chúa đoái thương linh hồn họ, cho họ hưởng hạnh phúc vĩnh cửu với Chúa, và xin Chúa cũng an ủi những thân nhân của họ đang đau khổ vì sự mất mát người thân.

5. Chúng ta hãy cầu nguyện cho thế giới và gia đình chúng ta được bình an, biết nhận ra giới hạn của con người để luôn trông cậy vào Chúa, biết học được ý nghĩa của đau khổ và biết nhận ra những điều tốt đẹp từ chính sự dữ để luôn biết sống trong tâm tình phó thác và tạ ơn.

Chủ sự: Lạy Chúa là Cha chúng con, chúng con tin tưởng phó thác thế giới, Giáo hội, quê hương, gia đình và từng người chúng con cho Chúa. Xin Chúa thương che chở, phù giúp và đồng hành cùng chúng con trong mọi hoàn cảnh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top