Lời Tạ ơn – Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 22 (27/5-02/6/2018)

Người ta dễ dàng xin ơn khi khởi đầu một cuộc hành trình. Nhưng sẽ trọn vẹn và đẹp hơn khi ở cuối cuộc hành trình ấy là lời tạ ơn. Tháng hoa đã kết thúc, khắp nơi trong Tổng Giáo phận đã kiệu rước, dâng hoa tạ ơn Đức Mẹ sau một tháng được sống trong tâm tình thảo hiền với Mẹ.

Nhiều giáo xứ vì lý do mục vụ nhằm thuận lợi cho giáo dân nên đã cử hành ngày tạ ơn Đức Mẹ vào thứ Bảy hoặc Chúa nhật cuối tháng vừa qua: giáo xứ Chính Tòa, TTHH Bằng Sở, giáo xứ An Khoái, giáo xứ Nam Định, giáo họ Vạn Nhân,… Có những giáo xứ đã chọn những ngày cuối cùng trong tháng để dâng lên Mẹ lời tạ ơn: giáo xứ Sở Kiện, giáo xứ Phủ Lý, giáo xứ Mạc Thượng giáo họ Mạc Nội, giáo xứ Vỉ Nhuế

Tuần qua là thời điểm kết thúc năm học 2017-2018. Tại giáo xứ Thượng Thụy đã có buổi tổng kết năm học Giáo lý cho các em. Tại Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội đã có chương trình bế giảng năm học trọng thể ở mỗi cơ sở và ngày 31/5 tại cơ sở Thần học. Việc trao chứng nhận cho các thầy tốt nghiệp Triết học và Thần học cùng với Thánh lễ Tạ ơn là điểm nhấn cho các chương trình bế giảng này.

Một lời tạ ơn nho nhỏ của các em thiếu nhi trong ca đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Phùng Khoang sau 3 năm phục vụ trong yêu thương, một nghĩa cử thật đẹp của các em thiếu nhi từ giáo xứ Mường Cắt xa xôi đến với giáo xứ Chính tòa Hà Nội trong tâm tình tạ ơn Chúa, tạ ơn Đức Mẹ, và cảm ơn nhau là những ánh sao sáng góp cùng lời tạ ơn của cả Tổng Giáo phận trong tuần qua.

Bước sang tháng 6 cũng là khởi điểm của chiến dịch hè cho các em thiếu nhi trong mỗi giáo xứ. Những ngày qua đã có những giáo xứ khai mạc chiến dịch hè năm nay: giáo xứ Chính Tòa, giáo xứ Tân Độ

Hướng về Năm thánh tử đạo 2018 sẽ được khai mạc tại Sở Kiện ngày 19/6 tới, ngày 01/6 Đức Hồng Y Phê-rô đã ra thông báo về thời gian hồng phúc này.

Liên quan đến hoạt động bác ái trong Tổng Giáo phận, thời gian qua, Caritas Hà Nội đã có nhiều cuộc tập huấn cho các thành viên nòng cốt tại các giáo xứ. Cha quản xứ cùng đại diện giáo dân giáo xứ Mạc Thượng đã tới thăm và chia sẻ với anh chị em tại Trại phong Ba Sao trong tình mến Mẹ Maria.

Tại Giáo hạt Thanh Oai, các linh mục trong Giáo hạt đã có cuộc họp mặt định kỳ đầu tháng 6 tại giáo xứ Đoan Nữ.

14114 gx an khoai

Giáo xứ An Khoái rước tạ tháng Đức Mẹ

Các linh mục giáo hạt Thanh Oai thăm cha Gia-cô-bê Nguyễn Văn Tập

14114 dcv khoa triet 1

Khoa Triết học Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội bế giảng năm học và trao chứng chỉ tốt nghiệp

14114 dcv khoa triet 1

Chia sẻ với anh chị em tại trại phong Ba Sao

Tập huấn kỹ năng Caritas

Khai mạc chiến dịch hè tại giáo xứ Chính Tòa Hà Nội

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top