Lớp Giáo lý viên nâng cao họp mặt tại Giáo xứ Hàm Long

Thứ Bảy, ngày 16/5/2020, dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse Vũ Quang Học – Đặc trách Giáo lý Tổng Giáo phận Hà Nội, các thầy cô lớp Giáo lý viên (GLV) nâng cao đã quy tụ về Giáo xứ Hàm Long để cùng nhau học hỏi và tìm hiểu “Sách Giáo lý Hội Thánh Công Giáo”.

 Sau một thời gian nghỉ vì đại dịch Covid-19, hôm nay “tay bắt mặt mừng”, các thầy cô hân hoan trở lại lớp học, lòng tràn đầy niềm vui và mong muốn dấn thân phục vụ Tin Mừng.

Đúng 8h00, Cha Giuse cùng với Sơ đồng hành và các thầy cô GLV sốt sáng xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa, chúc lành cho buổi gặp gỡ được kết quả tốt đẹp.

Dựa theo cuốn “Tìm hiểu Sách giáo lý Hội Thánh Công Giáo” của Đức Hồng Y Christoph Schonborn – Phần I “Tuyên xưng đức tin”, Cha đặc trách Giuse đã từng bước phân tích và dẫn dắt các học viên biết tìm từ “chìa khóa” và hiểu đúng ý nghĩa của bản văn. Các thầy cô tích cực đọc hiểu, tập đặt các câu hỏi để đào sâu việc học hỏi sách Giáo lý Hội Thánh Công Giáo cho chính mỗi GLV. Nhờ việc học hỏi này, các thầy cô sẵn sàng chia sẻ và giới thiệu cho người khác Đức Giêsu Kitô là trung tâm của giáo lý. Bởi vì, mục đích tối hậu của việc dạy giáo lý là đưa người ta đi vào sự hiệp thông sâu xa với Đức Kitô. Ngài là Đấng duy nhất có thể dẫn chúng ta đến với tình yêu của Chúa Cha trong Chúa Thánh Thần và làm cho chúng ta được chia sẻ đời sống của Ba Ngôi Chí Thánh.

Mặc dù dưới cái nắng oi ả của mùa hè, nhưng các thầy cô làm việc với tinh thần rất hăng say, năng động, tự giác và sáng tạo. Những ý kiến phát biểu liên tục đan xen nhau làm cho bầu khí lớp học ngày càng sống động và linh hoạt. Với bài hát cử điệu “Bài ca phục vụ” của người GLV vang lên giữa những tiết học làm cho lớp học thêm vui tươi và phấn khởi.

Được biết, để buổi làm việc có hiệu quả, Cha Giuse đã yêu cầu các thầy cô chuẩn bị đọc tài liệu trước bằng cách làm việc cá nhân và làm việc nhóm. Mỗi GLV cần đọc hiểu bản văn và tập đặt câu hỏi cho mỗi bài trước khi đến lớp. Các phần công việc đã được các giáo lý viên chuẩn bị chu đáo và trao đổi cho nhau làm cho buổi làm việc thật hữu ích và hiệu quả.

Trước khi kết thúc buổi họp mặt, các thầy cô GLV đã cùng với Cha đồng hành đưa ra phương pháp, việc chuẩn bị và cách làm việc tốt nhất cho các buổi gặp mặt tiếp theo.

Sau một ngày làm việc tích cực, buổi học đã kết thúc lúc 16h30. Cha Giuse đã hướng dẫn các thầy cô hiểu sâu sắc bản văn và thành thạo đặt các câu hỏi, đào sâu kiến thức đức tin cho mỗi bài:

– Nhận biết Thiên Chúa – sự sống của con người.

– Giáo lý công giáo là gì?

– Tìm và gặp Thiên Chúa.

– Thiên Chúa mặc khải.

– Thánh Kinh.

– Giải thích Thánh Kinh.

– Đức tin – Con người đáp lời Thiên Chúa.

– Xin nhìn đến đức tin Hội Thánh Chúa.

– Tôi Tin vào Thiên Chúa.

– Thiên Chúa Ba Ngôi.

– Thiên Chúa là Cha chúng ta.

Trong tâm tình yêu mến Chúa và yêu mến Giáo hội, các thầy cô GLV vui mừng trở về với các giáo xứ nơi mình đang phục vụ. Mỗi GLV xác tín hơn vai trò và trách nhiệm của mình trong sứ mạng loan báo Tin Mừng bằng việc hăng say, dấn thân phục vụ Giáo Hội ngang qua đời sống chứng tá và việc dạy giáo lý nơi các giáo xứ để danh Chúa được tỏa sáng khắp nơi.

Ước gì những kiến thức đức tin mà các thầy cô lĩnh hội được hôm nay sẽ là hành trang giúp mỗi GLV có kinh nghiệm gặp gỡ Chúa và luôn tìm cách khám phá tình yêu Chúa trong cuộc đời mình. Nhờ đó, các giáo lý viên dễ dàng giúp người khác tìm gặp, yêu mến Chúa và yêu mến Giáo Hội của Người.

17912 glv 3
17912 glv 3

                                                                                 Ban Giáo lý viên TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top