Lớp K3 – Học viện Thần học Thánh Phê-rô Lê Tùy mừng lễ quan thầy

Hòa cùng Giáo hội Hoàn vũ trong ngày lễ kính Thánh Ca-ta-ri-na Xi-ê-na, ngày 29/4/2024, tập thể lớp K3 – Học viện Thần học Thánh Phê-rô Lê Tùy hân hoan mừng lễ Thánh quan thầy với những cử hành phụng vụ ý nghĩa.

Thánh lễ do Cha Giu-se Dương Công Định – Cố vấn Học viện chủ sự lúc 8h45, tại nhà nguyện Fa-ti-ma Tòa Giám Mục Hà Nội. Đồng tế với ngài có Cha An-tôn Trần Văn Phú – Đặc trách đào tạo cùng sự hiện diện của quý học viên trong Học viện.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Cố vấn Giu-se đã có những tâm tình gợi mở để hướng cộng đoàn nhìn về cuộc đời và con người của Thánh Ca-ta-ri-na Xi-ê-na. Qua lời bầu cử của Thánh quan thầy, Cha mong muốn tất cả mọi người hãy luôn biết yêu mến Mình Thánh Chúa và Giáo hội để cùng với Giáo hội rao truyền Tin Mừng của Chúa.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Đặc trách An-tôn gợi nhắc lại cuộc đời của Thánh Ca-ta-ri-na Xi-ê-na. Thánh nhân sinh ra và lớn lên vào thế kỷ 14, đó là một giai đoạn khó khăn của giáo Hội cũng như xã hội nước Ý lúc bấy giờ nhưng vào những thời khắc thử thách ấy Thiên Chúa vẫn không ngừng chúc lành cho dân người. Thánh Ca-ta-ri-na Xi-ê-na đã làm rung động tâm trí và tâm hồn, thôi thúc sự hoán cải và canh tân. Ca-ta-ri-na là một vị Thánh vĩ đại mà Chúa gửi đến cho nhân loại không chỉ cho một giai đoạn lịch sử mà ngay cả ngày hôm nay Thánh nữ vẫn tiếp tục nói với chúng ta và thúc đẩy chúng ta can đảm bước đi hướng tới sự thánh thiện để trở thành những người môn đệ trọn hảo hơn của Chúa. Cha An-tôn mời gọi chúng ta hãy học nơi Thánh Ca-ta-ri-na để yêu mến Chúa Ki-tô và Giáo hội với lòng can đảm, mãnh liệt và chân thành.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, thay lời cho gia đình lớp K3, Sơ Tê-rê-xa A-vi-la Nguyễn Thị Yến đã nói lên lòng biết ơn đến quý cha cùng quý cộng đoàn hiện diện như là biểu hiện sự yêu mến và tình hiệp thông đối với tập thể lớp.

Ước gì hồng ân trong ngày lễ quan thầy sẽ luôn là nguồn động lực dồi dào giúp cho mỗi học viên trong lớp K3 noi gương thánh quan thầy luôn hăng say và dấn thân trên cánh đồng truyền giáo để danh Chúa được tôn vinh.

BTT lớp K3 – Học viện Thánh Phê-rô Lê Tùy

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top