Lớp thần II Đại chủng viện mừng lễ bổn mạng Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II

Hôm nay, ngày 22 tháng 10, quý Thầy lớp Thần II hân hoan mừng kính Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, Thánh Bổn Mạng lớp (2014-2022). Hiệp dâng trong Thánh lễ có Đức Cha Lorenxô Chu Văn Minh, Cha Giám Đốc Brunô Phạm Bá Quế, Cha Phó Giám Đốc Giuse Nguyễn Văn Diễm, Cha Chủ nhiệm Phaolô Nguyễn Trung Thiên cùng quý Cha giáo trong Đại Chủng viện và quý Thầy phân khoa thần học.

 Tối hôm trước, ngày 21/10, quý Thầy lớp thần II và Cha chủ nhiệm Phaolô Nguyễn Trung Thiên cùng hiệp ý trong giờ chầu long trọng và sốt sáng bên Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trong Thánh lễ, Cha linh hướng Gioan Baotixita Nguyễn Ngọc Tiến, SJ đã chia sẻ về hình ảnh Thánh Phêrô – một người thuyền chài, một con người tội lỗi, yếu hèn, đã từng chối Thầy 3 lần thì cũng 3 lần nói yêu Thầy nhưng lại được Chúa trao Hội Thánh để cho Ngài dẫn dắt. Đó là kết quả của tình yêu và vì yêu mà Thiên Chúa đến với con người và cũng tha thứ cho con người. Qua đây, Cha Gioan Baotixita cũng liên hệ về Giáo Hội của Chúa thật thánh thiện nhưng cũng không thiếu những con người tội lỗi, những việc làm lầm lỗi. Nhắc lại những biến cố lịch sử về Hitler tàn sát người Do thái, đã ghi dấu trong lịch sử thế giới nỗi khiếp sợ. Chính những lúc tưởng chừng vô cùng khó khăn, Thiên Chúa giàu lòng thương xót luôn quan tâm, nâng đỡ con người. Chúa gửi đến cho Giáo Hội những vị Thánh, vị mục tử lỗi lạc để dẫn dắt Giáo Hội. Cha linh hướng nhắc tới Đức Piô X, Đức Piô thứ XII, Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII và Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II… đã nên mẫu gương cho Giáo Hội dõi theo.

Nhắc về Thánh Giáo Hoàng Phaolô II mừng kính hôm nay, Cha Gioan B. chia sẻ cho cộng đoàn về một vị Thánh đặc biệt trong thời đại. Ngài là vị Giáo Hoàng đầu tiên của Balan. Chính Thánh Giáo Hoàng là người đã lấy lại cân bằng trong Hội thánh trước nhiều vấn đề đã đi quá xa của Hội Thánh. Ngài là một trong những vị được phong thánh rất nhanh, với 18 cuộc tông du trong triều đại Giáo Hoàng, 17 thông điệp… Thánh Giáo Hoàng là một con người rất yêu mến Đức Trinh Nữ Maria, yêu tràng chuỗi Mân Côi cách đặc biệt. Biến cố Đức Giáo Hoàng bị ám sát hụt ngày 13/5/1981 và ngài được sống là nhờ chính Đức Mẹ đã gìn giữ ngài. Thánh Giáo hoàng là con người tràn đầy tình yêu Chúa, yêu Giáo hội và yêu mến Đức Mẹ.

Noi gương Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, Cha linh hướng mời gọi mỗi thầy hãy sống gắn bó với Chúa, trung thành với Hội Thánh, có những khi yếu đuối tội lỗi như Phêrô nhưng hãy tin tưởng, phó thác bám chặt vào Chúa vào các Thánh chúng ta sẽ không ngã gục.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Giáo hoàng Phanxicô trong tháng 10 – tháng truyền giáo ngoại thường, xin cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho Giáo hội có nhiều thợ gặt lành nghề, nhiệt huyết, hăng say rao truyền Lời Chúa. Cách riêng, cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho quý Thầy lớp Thần II luôn kiên trung, dấn thân bước theo Chúa, noi gương Thánh Quan Thầy làm rạng rỡ Nước Chúa mỗi ngày.

16562 bon mang 10
16562 bon mang 10
16562 bon mang 10
16562 bon mang 10
16562 bon mang 10
16562 bon mang 10
16562 bon mang 10
16562 bon mang 10
16562 bon mang 10

BTT Đại Chủng Viện

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top