Lớp Thanh Tuyển Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội Tĩnh Tâm Năm

NHỮNG NGÀY BÊN CHÚA

“Nay ta về gặp nhau nơi đây,

Cho yêu thương sáng ngời chốn đây”

Đến hẹn lại lên!

Hàng năm, cứ vào những ngày 30/04 và 01/05 là các em Thanh Tuyển Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội lại có thời gian trở về bên Chúa và xích lại gần nhau. Trước hết, để các em hâm nóng lại cái tiếng Chúa gọi ngày nào, lúc các em còn bẽn lẽn, thẹn thùng… nhưng nay các em phần nào trững trạc, tự tin hơn để có thể bước vào những ngày tĩnh tâm thật vui tươi, bình an và thánh thiện.

Nhấp chuột vào đây để xem thêm hình ảnh

Đúng 15g00 ngày 29/04, các chị phụ trách đã có mặt tại Trung Tâm Hành Hương các Thánh Tử đạo Sở Kiện, để chào đón các em từ khắp các cộng đoàn trên toàn Tổng Giáo phận Hà Nội trở về Trung tâm, với chiếc balo con cóc trên vai cười cười nói nói thật vui vẻ, toát lên trên gương mặt các em niềm mong đợi đã từ lâu.

Và theo đúng chương trình, 16g30′ các em tập trung tại nhà nguyện Trái Tim, chị giáo lớp Thanh Tuyển chào đón các em về dự Tĩnh Tâm năm 2016 và thông qua chương trình. Tiếp đến chị trưởng ban huấn luyện giới thiệu và chào mừng cha xứ giáo xứ Sở Kiện, cũng là cha giám đốc Trung tâm. Cảm ơn cha đã thương tạo mọi điều kiện đón tiếp các em về Trung tâm để kín múc ơn thánh Chúa đặc biệt trong Năm Lòng Chúa Thương xót.

Giúp các em trong kỳ tĩnh tâm này có cha Phanxicô Nguyễn Cần Thiết dòng Biển Đức Thiên An. Khởi đi từ Lời Chúa, cha đã giúp các em cảm nhận rõ hơn tình yêu giữa các em và Chúa Giêsu, “các em xác tín hơn về ơn Chúa gọi” mà chỉ mỗi người trong các em mới có cảm nhận rất riêng, rất thiêng thánh và tuyệt vời này. Bằng những đề tài thiết thực, cụ thể cha dẫn dắt các em gặp được Chúa xuyên qua các chứng nhân trong Thánh Kinh.

Thời gian bắt đầu từ chiều ngày 29/04 đến sáng ngày 03/05 với tổng số tham dự là 155 em.

Ban Huấn Luyện

Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top