Lũ lụt – Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 31 (29/7 – 04/8/2018)

14365 chuong my 18

Thời tiết mưa nhiều cộng thêm việc khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên bất cẩn của con người đã khiến nhiều nơi đất lở, lũ cuốn, hay chìm trong biển nước. Nhiều giáo xứ trong Tổng Giáo phận tuần qua đã rơi vào cảnh lụt lội.

Nơi ảnh hưởng nhiều nhất là các giáo xứ trong giáo hạt Thanh Oai thuộc các huyện Mỹ Đức, Chương Mỹ, Quốc Oai. Trong tinh thần liên đới, hôm thứ Năm ngày 02/8 Caritas Hà Nội đã tới thăm anh chị em tại các điểm ngập lụt tại Chương Mỹ và Hòa Bình.

Trước đó, thứ Tư ngày 31/7 Caritas Hà Nội đã đại diện cho Tổng Giáo phận đi thăm hỏi và cứu trợ anh chị em chịu cảnh sụt lở và lũ quét tại vùng Văn Chấn, Yên Bái thuộc giáo phận Hưng Hóa.

Tại giáo họ Châu Thủy nằm bên dòng sông Đáy đi qua Phủ Lý cũng chịu cảnh nước dâng cao khiến sinh hoạt của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn. Cha xứ giáo xứ Phủ Lý đã tới thăm các gia đình với tinh thần an ủi những người đang trong cảnh khó khăn.

Hoạt động của giới trẻ trong tuần qua tại các giáo xứ cũng diễn ra sôi nổi: Đại hội giới trẻ tại giáo xứ Bối Kênh ngày 29/7; giới trẻ tại giáo xứ Đào Duyên mừng lễ thánh Đaminh quan thầy ngày 4/8; tại giáo xứ Canh Hoạch ngày 01/8 các bạn trẻ đã mừng lễ thánh Anphongso quan thầy, nhiều bạn trẻ từ các giáo xứ lân cận đã tới chung chia niềm vui trong ngày này.

Tại giáo hạt Thanh Oai, miền Hòa Bình, giáo họ Bình Tân đã có khu đất mới với ngôi nhà nguyện tạm thời. Giáo họ Bình Tân nhỏ bé thuộc vùng dân tộc Mường là giáo họ duy nhất còn giữ được tại giáo xứ Mường Tre. Từ lâu, việc cử hành các bí tích được cử hành tại ngôi nhà nhỏ bé của một giáo dân tốt lành. Thứ Tư ngày 01/8 vừa qua, cha xứ Giuse Bùi Văn Cường đã tổ chức dâng Thánh Lễ đầu tiên tại nhà nguyện tạm thời trên mảnh đất mà Giáo họ mới có được.

Ngày đầu tuần, Đức Hồng Y Phê-rô đã về ban bí tích Thêm Sức trong Thánh lễ cho 166 em tại giáo xứ Tụy Hiền.

Ngày 29/07/2018, Đức Cha phụ tá Laurenso Chu Văn Minh đã về thăm mục vụ tại giáo xứ Kim Bảng, chủ sự Thánh lễ và ban Bí tích Thêm sức cho 100 em thiếu nhi. Đồng thời, Đức Cha cũng cho 76 em thiếu nhi được rước lễ lần đầu.

Tại giáo xứ Phủ Lý, ngày 29/7, Cha xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh – Tuyên úy Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Anrê Dũng Lạc đã dâng Thánh lễ tạ ơn kỉ niệm một năm ra mắt Xứ đoàn và nhận việc lặp lại lời tuyên hứa của 28 huynh trưởng trong giáo xứ.

Liên quan đến Năm Thánh, ngày 02/08 các giáo xứ Vĩnh Đà, Vũ Điện, Đồng Yên, Cao Đường, Bàng Ba, và Vĩnh Trụ đã hành hương kính viếng các thánh tử đạo Việt Nam tại TTHH Sở Kiện.

14365 chuong my 5

Caritas Hà Nội thăm các điểm ngập lụt tại Chương Mỹ và Hòa Bình

14364 yen bai 14

Caritas Hà Nội thăm và cứu trợ anh chị em tại vùng Văn Chấn – Yên Bái

14363 quan thay 6

Giới trẻ Canh Hoạch mừng lễ thánh Anphongsô quan thầy và kỷ niệm 11 năm thành lập 

14349 them suc 6

Đức cha Phụ tá Lorensô ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Kim Bảng

14376 binh tan 2

Khu đất mới với ngôi nhà nguyện tạm thời tại giáo họ Bình Tân, giáo xứ Mường Tre14376 binh tan 2

Thánh lễ đầu tiên tại khu đất mới của giáo họ Bình Tân

14366 phu ly 4

28 Huynh trưởng giáo xứ Phủ Lý lặp lại lời tuyên hứa

14376 chau thuy 2
14376 chau thuy 2

Đại hội Giới trẻ giáo xứ Bối Kênh

14376 chau thuy 2

Cha xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh tới thăm bà con tại giáo họ Châu Thủy14376 chau thuy 2

Nước dâng cao tại giáo họ Châu Thủy, giáo xứ Phủ Lý

14361 hanh huong 1

Các giáo xứ Vĩnh Đà, Vũ Điện, Đồng Yên, Cao Đường, Bàng Ba, và Vĩnh Trụ hành hương Năm Thánh

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top