Máu Thánh Giám mục tử đạo Januarius một lần nữa hóa lỏng cách kỳ diệu

Theo thông tin từ TGP Naples, máu của thánh Januarius đã hoá lỏng tại Vương cung thánh đường St. Clare vào ngày 04/5.

Thánh Januarius là giám mục tử đạo và là thánh bảo trợ của Naples, Ý. Ngài chịu tử đạo vào năm 305, trong cuộc bách hại khốc liệt của hoàng đế La Mã Diocletianus.

Tổng Giáo phận (TGP) Naples đưa tin trên trang web chính thức của mình rằng vào lúc 6h38 chiều giờ địa phương, phép lạ máu Thánh Januarius hoá lỏng lần nữa lại diễn ra. Phép lạ kỳ diệu xảy ra trong Thánh lễ do Đức Tổng Giám mục (TGM) Domenico Battaglia cử hành.

Khi phép lạ lặp lại, một tấm vải trắng được vẫy lên để báo cho dân chúng biết rằng phép lạ đã xảy ra. Khi ấy, Đức TGM Battaglia cho biết máu này là dấu hiệu của một giấc mơ cứu rỗi. Đây không phải là lời tiên tri cho những gì sắp xảy ra trong tương lai, mà là một la bàn để mỗi tín hữu luôn hướng về Chúa Ki-tô – Đấng là khởi nguyên và đích điểm của hành trình cuộc đời mỗi người.

Ngài cũng cầu nguyện với thánh nhân cho mỗi anh chị em dám bất chấp nguy hiểm và bách hại, vì tình yêu Thiên Chúa mà không ngại lên đường để rao truyền Lời Chúa.

Được biết, phép lạ máu hoá lỏng của vị giám mục tử đạo Januarius thường xảy ra ba lần một năm. Dịp đầu tiên phép lạ này diễn ra là ngày kỷ niệm di dời hài cốt của ngài về Naples (thứ Bảy trước Chúa nhật đầu tiên của tháng Năm) và dịp thứ hai là ngày lễ kính ngài vào 19/9.

Lần thứ ba là ngày 16/12, khi các tín hữu tạ ơn ngài vì đã chuyển cầu cùng Chúa để giảm bớt đau thương từ vụ phun trào núi lửa Vesuvius xảy ra vào năm 1631.

Theo CNA, Chiesadinapoli
Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top