Miền Đại Lại – Tiên Hào – Gia Trạng cùng các tân linh mục dâng lễ tạ ơn

Ngay sau ngày được lãnh nhận thiên chức linh mục, thứ Năm, ngày 12/10/2023, hai tân chức thuộc miền Đại Lại – Tiên Hào – Gia Trạng là Cha Giu-se Lương Văn Chính và Cha Giu-se Trần Đình Ngọc đã dâng Thánh lễ tạ ơn đầu đời linh mục tại quê nhà. Theo đó, Cha Giu-se Chính đã dâng lễ tạ ơn tại Giáo xứ Đại Lại vào lúc 9h30, và Cha Giu-se Ngọc cử hành Thánh lễ vào lúc 15h30 tại Giáo họ Hạ Giáp, Giáp xứ Gia Trạng.

Các tân chức là hai trong số 8 phó tế đã được Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên truyền chức linh mục vào ngày 11/10/2023 tại Trung tâm hành hương thánh Phê-rô Lê Tùy Giáo xứ Bằng Sở.

Tân linh mục Giu-se Lương Văn Chính dâng lễ tạ ơn

Với khẩu hiệu đời linh mục “Điều đẹp ý Ngài, xin dạy con thực hiện” (Tv 142,10), Cha Giu-se Chính đã long trọng cử hành Thánh lễ tạ ơn vào lúc 9h30 với sự hiện diện của Cha xứ An-tôn Phạm Văn Giảng, Cha nghĩa phụ An-tôn Trần Công Ý, quý cha trong và ngoài Tổng Giáo phận, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý khách và đông đảo cộng đoàn Giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Gia-cô-bê Nguyễn Văn Lý, chính xứ Công Xá nhấn mạnh sự hiện diện và chở che đầy yêu thương của Thiên Chúa trong cuộc đời người linh mục. Đồng thời, Cha giảng lễ cũng nói đến những thách đố trong tương lai mà đời sống linh mục sẽ phải đối mặt. Điều đó vừa gợi nhắc tân chức cần cố gắng trông cậy và phó thác mọi sự trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa và mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện, cộng tác và giúp đỡ tân chức trong bước đường sắp tới.

Cha mới Giu-se Trần Đình Ngọc dâng lễ mở tay tại quê hương

Vào lúc 15h30, tại Giáo họ Hạ Giáp thuộc Giáo xứ Gia Trạng, Cha Giu-se Ngọc đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn với sự hiện diện của quý cha mới cùng quý cha trong và ngoài Tổng Giáo phận, quý khách và cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, vị đại diện Giáo họ có lời chúc mừng Cha mới và gia đình. Niềm vui tạ ơn được gói ghém trong những bó hoa tươi thắm kính tặng Cha Giu-se và quý cha mới.

Trong bài giảng lễ, Cha Giu-se Phạm Minh Triệu, chính xứ Nam Định đã chia sẻ về thiên chức linh mục trong thế giới hôm nay. Trong tư cách là cha nghĩa phụ và là người đi trước, Cha giảng lễ đã chỉ ra những niềm vui và hy vọng trong đời linh mục, bên cạnh đó cũng không thiếu những cám dỗ làm thế tục hoá đời sống dâng hiến. Từ đó, Cha mời gọi cộng đoàn hãy luôn cầu nguyện và đồng hành cùng Cha mới trên bước đường là linh mục của Chúa, để ngài luôn “Một lòng một ý” (Cv 4,32) như khẩu hiệu đã chọn cho đời linh mục.

Trong Thánh lễ đặc biệt của đầu đời linh mục, cùng với lời tạ ơn trong Thánh lễ, cộng đoàn phụng vụ còn sốt sắng dâng lên Chúa Kinh Cầu nguyện cho Tân linh mục, để nhờ ơn Chúa dẫn dắt các ngài sẽ trung thành phản chiếu dung mạo lòng thương xót của Chúa đến muôn người.

Với lòng biết ơn, kết thúc Thánh lễ, quý cha mới có lời tri ân các đấng bậc, quý tu sĩ, quý ân thân nhân, quý khách và toàn thể cộng đoàn.

Trên bước đường thực thi ý Chúa trong sứ vụ của một linh mục, chắc hẳn các Cha mới rất cần những lời cầu nguyện của cộng đoàn. Xin thêm lời kinh và ý nguyện, để quý Cha luôn là những mục tử như lòng Chúa mong ước.

BTT Gx. Đại Lại

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top