Miền trung tây Phú Xuyên tưởng nhớ 15 năm ngày giỗ Đức ông Giuse Đích Nguyễn Ngọc Oánh

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày Đức ông Giuse Đích Nguyễn Ngọc Oánh qua đời (13/8/2007 – 13/8/2022), 16 xứ họ miền trung tây Phú Xuyên đã cùng trở về giáo xứ Phú Mỹ để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho người mục tử chung của cả miền.

Vượt qua những cản trở của cơn mưa tầm tã do ảnh hưởng của cơn bão số 2, những người con của miền trung tây Phú Xuyên vẫn đội mưa đến với giáo xứ Phú Mỹ để hiệp thông cùng quý Cha, dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Đức ông Giuse Đích Nguyễn Ngọc Oánh nhân kỷ niệm lễ giỗ lần thứ 15 của ngài.

Trước Thánh lễ, quý Cha, quý Hội đồng Mục vụ các giáo xứ, Ban Mục vụ các giáo họ đã vào thắp hương trước mộ phần của Đức ông tại vườn thánh giáo xứ Hà Thao, dâng lời kinh sốt sắng nhớ về vị Cha chung của 16 xứ họ.

Thánh lễ giỗ được cử hành lúc 10h00 do Cha quản hạt Giuse Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Cùng hiệp thông có sự hiện diện của quý Cha trong Giáo hạt, quý Tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong miền trung tây Phú Xuyên.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phaolô Ngô Văn Bắc, chính xứ Kẻ Nghệ đã gợi lên những nhân đức cao quý của Đức ông Giuse. Ngài luôn noi gương Thầy Giêsu chí thánh trong suốt 85 năm tuổi đời và 55 linh mục. Cả cuộc đời, Đức ông đã luôn trung thành trong ơn gọi và sứ vụ của một người mục tử trong những giai đoạn khó khăn của cả Tổng Giáo phận.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Antôn Phạm Văn Giảng thay lời cho gia đình linh tông của Đức ông, cám ơn quý Cha và quý cộng đoàn đã không quản ngại đường xa cũng như những khó khăn của thời tiết để đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho Đức ông.

Nguyện xin Chúa thương đón nhận những lời cầu nguyện chân thành mà cộng đoàn giáo hữu trong khắp miền trung tây Phú Xuyên hiệp dâng trong dịp kỷ niệm 15 năm ngày giỗ của Đức ông, mà đưa ngài sớm được hiệp thông với Chúa trong niềm vui hạnh phúc Nước Trời.

BTT Gx. Phú Mỹ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top