Món quà yêu thương trong ngày “Thế giới người nghèo”

thế giới người nghèo 1

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha nhân ngày thế giới người nghèo, ngày 14/11/2021 vừa qua, Caritas Tổng Giáo phận Hà Nội đã trao tặng 865 xuất quà, trị giá hơn 200 triệu tới những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 173 giáo xứ trong Tổng Giáo Phận Hà Nội.

“Khuôn mặt của Thiên Chúa mà Ngài mạc khải là khuôn mặt của một người cha đối với người nghèo và gần gũi người nghèo. Tất cả công việc của Chúa Giêsu đều khẳng định rằng: sự nghèo đói không phải là kết quả của số phận, nhưng là dấu chỉ cụ thể sự hiện diện của Ngài giữa chúng ta”. (Sứ điệp của Đức thánh cha Phanxicô nhân ngày thế giới người nghèo lần thứ V năm 2021).

Ngày “Thế Giới người nghèo” được Đức Giáo Hoàng Phanxicô thiết lập năm 2016 và được tổ chức vào Chúa Nhật XXXIII hàng năm. Chia sẻ trong Thánh lễ ngày “Thế giới người nghèo” lần thứ V tại Đền Thờ Thánh Phêrô hôm 14/11/2021 vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện những hành động cụ thể để gieo hy vọng cho những người nghèo. Ngài mời gọi mọi tín hữu mang sự dịu dàng, sự gần gũi, lòng trắc ẩn và không phán xét đến với người nghèo. Chính nơi họ, Chúa Giêsu đang chờ đợi mỗi người.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức thánh cha, Caritas Tổng Giáo Phận Hà Nội đã trao tặng 865 xuất quà, trị giá hơn 200 triệu tới những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 173 giáo xứ trong Tổng Giáo Phận Hà Nội. Chung tay trao tặng những phần quà yêu thương cho người có hoàn cảnh khó khăn, không làm cho chúng ta nghèo đi, mà làm cho chúng ta giàu có hơn trước mặt Thiên Chúa. Thánh Phanxicô Assisi, vị thánh của người nghèo trong kinh Hoà Bình đã nói: “Chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh”.

Uỷ ban Bác ái xã hội – Caritas Tổng Giáo phận Hà Nội chân thành cám ơn các ân nhân đã cùng với Caritas trở thành cánh tay nối dài yêu thương của Thiên Chúa, khi chuyển những phần quà từ sự hy sinh đóng góp của quý vị đến cho người nghèo. Ước mong những nghĩa cử cao đẹp đó phần nào làm ấm lòng và khơi lên niềm hy vọng nơi những anh chị em nghèo khổ.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn và những tấm lòng quảng đại chia sẻ của mỗi người.

thế giới người nghèo 3
thế giới người nghèo 2

Vp. Caritas Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top