Mùa Xuân trong Chúa – Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 7 (11-17/02/2018)

vo gia cu 2

Mùa Xuân đã về, khắp nơi trong Tổng Giáo phận tràn ngập sắc xuân. Mùa xuân mới đến, lòng người tràn đầy những ước vọng thanh cao. Những lời cầu chúc luôn đầy ắp những mong ước tốt đẹp cho một năm mới dạt dào hồng ân Thiên Chúa và thắm thiết tình người. Nơi mỗi giáo xứ, mỗi gia đình, mỗi tâm hồn sức sống Lời Chúa được lan tỏa mãnh liệt lôi kéo mọi người vào mối dây thân tình với Chúa.

Thứ Tư ngày 14/02, ngày thế giới hướng đến tình yêu, ngày Giáo hội khai mạc Mùa Chay thánh. Đức Hồng Y Phê-rô đã chủ tế Thánh lễ đại triều tại nhà thờ Chính Tòa với nghi thức xức tro. Vị chủ chăn của Tổng Giáo phận đã ra Thư mục vụ Mùa Chay 2018 với lời mời gọi mọi thành phần dân Chúa thanh tẩy tâm hồn qua việc ăn chay, cầu nguyện, và làm bác ái. Nhờ đó mọi người chuẩn bị tâm hồn mình đón mùa xuân của Chúa, mùa xuân Cứu Độ.

Ngày Tết Nguyên Đán đã ăn sâu vào tâm thức của người Việt Nam. Các tín hữu Công giáo đã sống những ngày Tết đậm đà tính dân tộc hòa quyện cùng đức tin sống động vào một Thiên Chúa duy nhất. Những cảm thức của giây phút Tất niên, Giao thừa, Minh niên luôn gắn liền với tâm tình tạ ơn, tín thác nơi Thiên Chúa. Lòng hiếu thảo tổ tiên cha mẹ luôn được đẩy lên tới tận nguồn cội là Đấng Tạo Thành trời đất. Những cành lộc đâm chồi không đơn thuần là cỏ cây hoa lá, nhưng còn là Chồi non ơn Cứu độ, Lời của Chúa được khắc ghi và ươm trồng nơi tâm hồn mỗi người, mỗi gia đình.

“Hái lộc” Lời Chúa trong Thánh lễ đầu năm đã trở thành nghi thức thiêng liêng tại mỗi cộng đoàn tín hữu. Lời của Chúa được cung kính đón nhận tại Nhà Thờ và vang lên tại mỗi gia đình.

Ngày 10-11/02, Caritas Hà Nội đã thay mặt cho Tổng Giáo phận mang tình thương đến với những người trong hoàn cảnh khó khăn sau trận mưa lũ nghiêm trọng tháng 10 năm 2017, chia sẻ quà Tết với bà con dân tộc huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

minh nien 201829

Khai mạc Mùa Chay tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nộiminh nien 201829

Caritas Hà Nội tại Tà Ghênh thuộc giáo xứ Giàng A Pán, Giáo phận Hưng Hóaminh nien 201829minh nien 201829minh nien 201829

“Hái lộc” Lời Chúa đầu năm tại Chằm Thôn, giáo xứ Tầm Khêminh nien 201829

Tại giáo xứ Lưu Xáminh nien 201829

Lễ Minh Niên Tại nhà thờ Chính Tòaminh nien 201829

13451 Tan do 2

Ngày lễ cầu nguyện cho tổ tiên ông bà cha mẹ tại giáo xứ Tân Độ – Chúc thọ các cụ trên 80 tuổi

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top