Mừng Chúa Giáng Sinh tại giáo xứ Đông Lao

Hòa chung niềm vui mừng Ngôi Hai Nhập Thể, giáo xứ Đông Lao tổ chức đêm hoan ca, diễn nguyện và Thánh lễ trọng thể trong hai ngày 24 và 25/12/2022. Hiện diện trong ngày hồng phúc có cha xứ Giuse Đỗ Hữu Thỏa, quý Tu sĩ nam nữ và đông đảo giáo hữu gần xa.

Vào tối thứ Bảy ngày 24/12/2022, sau những ngày háo hức chuẩn bị, mong chờ Chúa đến, cộng đoàn giáo xứ Đông Lao cùng với anh chị em tôn giáo bạn đã quy tụ đông đảo tại quảng trường Đức Mẹ ban ơn để tham dự buổi hoan ca và diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh trong bầu khí vui tươi, rộn ràng của ngày lễ Giáng Sinh.

Đêm hoan ca vừa kết thúc, Cha xứ Giuse chủ sự đoàn rước Chúa Hài Đồng từ sân nhà thờ đến hang đá tại quảng trường Đức Mẹ. Ngay sau đó, Ngài dâng Thánh lễ Vọng mừng Chúa Giáng Sinh trong tâm tình hân hoan với sự tham dự sốt sắng của mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ.

Niềm vui tạ ơn được nối dài với Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Giáng Sinh dành cho Giới trẻ và Thiếu nhi vào sáng Chúa Nhật ngày 25/12/2022, tại Thánh đường Giáo xứ do cha xứ Giuse chủ sự.

Trong bài giảng lễ, cha Giuse đã nhắc lại ý nghĩa của Mầu nhiệm Nhập thể. Ngài mời gọi mỗi người sống tinh thần hiệp hành theo chủ đề năm mục vụ 2023 đó là “Củng cố sự hiệp thông”. Đồng thời, mỗi người hãy đón Chúa ngự đến trong chính tâm hồn mình.

Sau Thánh lễ, cha xứ Giuse đã trao giải thưởng cho các em thiếu nhi có sự tích cực tham gia trong “Chiến dịch Mùa Vọng Mùa Giáng Sinh 2022” do Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Đaminh Saviô Tổng Giáo Phận GP Hà Nội phát động.

Thánh lễ kết thúc, mỗi người ra về với niềm hạnh phúc và hân hoan. Cùng với đó, hòa trong niềm vui chung của toàn thể khắp địa cầu đồng thanh với các Thiên Thần và các mục đồng mà chúc tụng Chúa rằng : “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an hạnh phúc cho người trần gian”.

BTT Gx. Đông Lao

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top