Mừng Chúa Giáng Sinh tại giáo xứ Mường Cắt

Đêm nay, đêm thanh bình thánh đức
Đêm thanh bình cõi thế xe duyên.

Ngược dòng thời gian, cách đây hơn hai ngàn năm, giữa đêm đông giá rét, trong một hang đá mang tên Bêlem đã trở thành nơi gặp gỡ giữa Thiên Chúa và con người. Với cõi lòng bừng sáng ngọn lửa tình yêu, vào đêm ngày 24/12/2022, giáo xứ Mường Cắt thuộc giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình hân hoan tổ chức đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh năm 2022.

Giai điệu âm vang đặc biệt của vùng núi rừng Hòa Bình được đội cồng chiêng do các“mế” đánh lên như một lời chào chúc Giáng Sinh để mở đầu chương trình.

Kế đó, cha chính xứ Phaolô Nguyễn Hữu Hiệp khai mạc chương trình trong niềm vui mong đợi và háo hức của toàn thể cộng đoàn. Cùng với đó, cộng đoàn thưởng thức các tiết mục múa, nhảy do các bạn thiếu nhi và giới trẻ đến từ các Đồi Giữa, Đồi Mựng, Đồi Ấm, Mường Cắt, và các tiết mục múa đan xen của các “mế” cùng hội Legio Mariae thể hiện.

Cao điểm là Thánh lễ đêm Giáng Sinh do Cha xứ Phaolô cử hành trọng thể lúc 20h45,  trong tâm tình sâu lắng linh thiêng.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau rước Chúa Hài Đồng về hang đá được điểm tô bằng những lá cọ, chiếc Cồng đặc trưng và ánh điện rực rỡ.

Trong niềm vui mừng sinh nhật Chúa Hài Đồng, cha Phaolo cắt đã bánh kem và cùng liên hoan với công đoàn. Những nụ cười cùng ánh mắt đơn sơ, mộc mạc như chứa đựng cả ngàn sao lấp lánh đang reo vui cùng hiệp thông mừng Chúa Giáng Sinh.

Đêm hoan ca và Thánh lễ đã kết thúc, nhưng niềm vui Giáng Sinh không chấm dứt đêm nay mà kéo dài bất tận như bản trường ca bất hủ vang vọng giữa núi rừng tại giáo xứ Mường Cắt, vì Đấng Emmanuel vẫn là một: hôm qua, hôm nay và mãi mãi.

BTT Gx. Mường Cắt

Scroll to Top