TIN CÁC GIÁO XỨ

Mừng Đại lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời quan thầy giáo xứ Bái Xuyên

“Muôn Thiên Thần cánh trắng, hôm nay đưa Mẹ về trời. Sao sáng ngời trên đầu, Mẹ bay lên, Mẹ bay lên. Áo Mẹ rực rỡ ánh mặt trời sáng tươi”. Đó là lời ca được dâng lên Mẹ Maria và cũng là tấm lòng thành của con dân giáo xứ Bái Xuyên trong ngày mừng đại lễ của Mẹ và là quan thày của Giáo xứ vào chính ngày lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, thứ Hai ngày 15/8/2022.

Cung nghinh Mẹ

Ngày mừng lễ được bắt đầu với cuộc cung nghinh kiệu Mẹ quanh khuôn viên nhà thờ và nhà xứ vào lúc 17h30. Năm nay, vì một số lý do, Giáo xứ đã không thể tổ chức cuộc rước xung quanh làng như mọi năm. Nhưng không vì điều đó mà lòng yêu mến Mẹ nơi con dân làng Bái bị giảm bớt.

Được vinh dự nhận Đức Maria làm Quan thày Giáo xứ, mỗi người dân nơi đây, từ các bé ngành Chiên Con đến các cụ cao niên đều mặc lấy tâm tình con thảo qua lời kinh, tiếng hát khi nhịp bước với Mẹ trong buổi cung nghinh.

Cuộc rước diễn ra thật trang nghiêm, sốt sắng, thắm đượm ân tình của mọi người tham dự.

Hiệp thông với Mẹ

Cao điểm của ngày mừng lễ quan thày đó là Thánh lễ do cha xứ Giuse Mai Xuân Thùy chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Thầy bản hương, quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá cùng đông đảo bà con dân làng, nhất là các bạn trẻ, các em sinh viên, các gia đình đi làm ăn xa quê hôm nay cũng trở về với Giáo xứ quê hương trong ngày đại lễ.

Lời ca nhập lễ mừng Mẹ về trời một lần nữa được vang lên qua tiếng hát của Ca đoàn Antôn Giáo xứ, qua đó cộng đoàn được thêm phần sốt sắng để bước vào Thánh lễ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Giuse đã nhắc nhớ cho mọi người 4 tín điều về Đức Maria: Vô nhiễm nguyên tội, Mẹ Thiên Chúa, Đồng trinh trọn đời, Lên trời cả hồn lẫn xác. Ngài cũng nhắc lại lời kinh cầu Đức Bà mà Giáo Hội đã tuyên xưng: “Đức Bà như hòm bia Thiên Chúa vậy”. Nếu Hòm bia Thiên Chúa trong Cựu ước được tôn kính vì chứa đựng Luật Giao ước mà Thiên Chúa đã ban cho ông Môisen, thì Đức Trinh nữ Maria còn đáng tôn kính gấp trăm ngàn lần, vì Mẹ không chỉ mang trong mình Lời bằng chữ viết hay biểu tượng, mà chính là Ngôi Lời của Thiên Chúa.

Tạ ơn Mẹ

Ngay sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng hướng tới Đền Đức Mẹ để dâng lên lời kinh cảm tạ. Suốt một năm qua, Giáo xứ đã nhận được nhiều hồng phúc trong những công trình kiến thiết cơ sở hạ tầng cũng như Giáo dục Đức tin cho lớp lớp các thiếu nhi… tất cả nhờ ơn Mẹ trợ giúp.

Lễ quan thày làng như một dịp để quy tụ tất cả những người con xa xứ trở về. Ngày lễ khép lại trong niềm hân hoan và tâm hồn ngập tràn vui mừng của mỗi người dân nơi đây. Nguyện xin Mẹ Maria ban thêm nhiều ơn lành hồn xác cho chúng con, để mỗi ngày chúng con sống là một đóa hoa dâng lên Mẹ và biết góp thêm sắc thắm cho quê hương Giáo xứ.

BTT Gx. Bái Xuyên

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top