Mừng kính Thánh Anphongsô quan thầy Giới trẻ Phú Đa

Chúa Nhật XVIII Thường niên (04/08/2019), Giới trẻ Giáo Xứ Phú Đa cùng với hơn hơn 600 bạn trẻ từ một số Giáo Xứ trong Giáo Hạt Lý Nhân và Giáo Hạt Nam Định đã mừng kính lễ Thánh Anphongsô Maria Ligôri, quan thầy lần thứ 19, với chủ đề “Đứng lên, đi về cùng cha” (Lc 15,18).

15h30 các bạn trẻ khách mời đã bắt đầu trở về Giáo xứ Phú Đa với muôn màu cờ sắc áo đầy trẻ trung nhưng trong cùng một tình liên đới “Yêu thương – Hiệp nhất”.

Sau những phút được cùng nhau tập trung khởi động tại quảng trường lễ đài trước Trung tâm mục vụ Giáo xứ bằng các bài cử điệu đầy sôi động, Cha xứ Giuse Phạm Minh Triệu đã có giờ gặp gỡ, chia sẻ với các bạn trẻ về chủ đề: “Đức tin Công Giáo của người trẻ” bằng các phần hỏi đáp và tương tác rất sôi nổi cùng các bạn hiện diện.

15999 mung quan thay 14
15999 mung quan thay 14

18h30, Thánh lễ mừng kính ngày Quan thày đã diễn ra do Cha Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo chủ tế, đồng tế với ngài có Cha xứ Giuse, Cha Antôn Trịnh Duy Công và Cha bản hương Phêrô Tạ Hùng Dũng, cùng với sự tham dự của quý Sơ, đông đảo các bạn trẻ và bà con giáo dân trong Giáo xứ.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Antôn Trịnh Duy Công, chính xứ Lường Xá đã mời gọi các bạn trẻ: “Đừng chỉ thu tích của cải, vật chất cho thật nhiều nhưng hãy biết sử dụng các của cải ấy một cách thiện ích cho mình và cho mọi người, nhất là hãy biết mở lòng mình quảng đại để cho đi và được nhận lại nhiều hơn”.

15999 mung quan thay 14

Thánh lễ diễn tiến quanh Bàn tiệc Thánh Thể trang nghiêm, sốt sắng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, bạn trưởng Giới trẻ đại diện đã có tâm tình tri ân gửi đến Cha xứ Giuse, quý Cha, quý Sơ, quý Thầy, các Ban ngành, các bạn Giới trẻ hiện diện và đông đảo bà con giáo dân đã đến hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho Giới trẻ Giáo xứ.

15999 mung quan thay 14
15999 mung quan thay 14

Sau những phút nghỉ ngơi, các bạn trẻ đã bước vào đêm Văn nghệ mừng Quan thầy với rất nhiều các tiết mục hấp dẫn, từ những bài Thánh ca, những vũ khúc đến những vở kịch ngắn về câu chuyện những gia đình Công giáo ngày nay được các bạn tự dàn dựng và trình diễn. Tất cả để mang đến cho đêm hoan ca đầy sôi động, ý nghĩa và hướng tâm hồn các bạn trẻ về với Chúa, với nhau.

15999 mung quan thay 14
15999 mung quan thay 14
15999 mung quan thay 14
15999 mung quan thay 14
15999 mung quan thay 14
15999 mung quan thay 14

Kết thúc các tiết mục văn nghệ, các bạn trẻ cùng nhau cháy hết mình quanh ngọn lửa ấm nồng tinh thần người trẻ. Sau đó, Cha xứ Giuse, các bạn Giới trẻ quây quần bên đống lửa để cùng nhau cầu nguyện và dâng lên Chúa những ý nguyện riêng của mỗi người.

15999 mung quan thay 14
15999 mung quan thay 14

Nguyện chúc các bạn trẻ Giáo Xứ Phú Đa sẽ ngày một lớn mạnh, nhiệt huyết, trưởng thành nhờ Ơn Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh Anphongsô quan thầy.

Được biết, đây là lần kỉ niệm năm thứ 19, Giới trẻ Phú Đa được thành lập và hoạt động liên tục (2001 – 2019). Dịp mừng Quan thày là cơ hội để các bạn nhìn lại một chặng đường khá dài đã qua, kiện toàn hơn nữa những hoạt động của Giới trẻ và đề ra những dự phóng tương lai. Số lượng các thành viên tuy khiêm tốn, chỉ với trên 50 thành viên nhưng tinh thần và nhiệt huyết của các bạn rất hăng hái trong các công việc của Giáo xứ.

BTT Gx. Phú Đa

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top