Mừng kỷ niệm 10 năm cung hiến ngôi Thánh đường Giáo xứ Tiêu Động Thượng

‘‘Nhịp nhàng vui bước đi lên đền thánh Ngài.
Dâng câu ca ngợi tình thương Chúa chan hòa’’

                                                                          (Lên đền Ngài – Lm. Thái Nguyên)

Thứ Hai, ngày 05/02/2024, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Tiêu Động Thượng long trọng mừng Kỷ niệm 10 năm Cung hiến ngôi Thánh Đường của Giáo xứ (2014 – 2024).

Cách đây đúng 10 năm vào ngày 05/02/2014, sau những ngày tháng miệt mài lao động và góp sức xây dựng ngôi Thánh đường, cộng đoàn Giáo xứ Tiêu Động Thượng đã vinh dự được đón Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, nguyên Tổng Giám mục (TGM) Tổng Giáo phận Hà Nội (TGP), về chủ sự Thánh lễ cung hiến ngôi Thánh đường dành cho Thánh Tâm Chúa Giê-su. Hôm nay ngày 05/02/2024, toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ đã cùng quy tụ về ngôi Thánh đường thân thương để tham dự Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các Đấng bậc cùng quý vị ân nhân.

Vào lúc 18h30, Cha bản hương Giu-se Trần Văn Được, chính xứ Tường Loan, đã chủ sự Thánh lễ Tạ ơn, cùng đồng tế với ngài có Cha xứ Giu-se Phạm Công Nguyên và cha phó Phê-rô Nguyễn Văn Hải. Bầu khí của Thánh lễ còn được thêm phần sốt sắng và hân hoan bởi sự hiện diện của quý Tu sĩ nam nữ, quý ân nhân và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Cha bản hương Giuse đã gợi lên tâm tình trong ngày Kỷ niệm: “Kể từ khi được cung hiến thì ngôi nhà thờ vật chất đã trở nên nơi Thiên Chúa ngự trị, nơi tất cả mọi người lãnh nhận biết bao ơn lành của Thiên Chúa. Xin cho việc kỉ niệm này nhắc nhở chúng ta khi mỗi người lãnh nhận Bí tích Rửa tội cũng là lúc chúng ta cũng trở nên ngôi đền thờ thiêng liêng của Thiên Chúa và được mời gọi để nên Thánh, để sống chứng nhân của Chúa trong cuộc sống mỗi ngày.”

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha phó Phê-rô Nguyễn Văn Hải đã nhấn mạnh ý nghĩa của việc mừng kỉ niệm 10 năm Cung hiến Thánh Đường  như một dấu mốc rất đặc biệt đối với Giáo xứ.  Cha Phê-rô mời gọi cộng đoàn hãy năng đến nhà thờ vì nơi đây có Chúa hiện diện – Ngài là Chúa cả trời đất nhưng lại ẩn mình khiêm hạ nơi nhà Tạm. Mỗi khi chúng ta đến tham dự Thánh lễ nơi ngôi nhà thờ này là một lần chúng ta đến dự bàn tiệc mà Thiên Chúa đã dành sẵn cho chúng ta. Bên cạnh đó, cha Phê-rô cũng nhắn nhủ khi mừng kỉ niệm lễ Cung hiến cũng là lúc mỗi người phải biết lo lắng cho ngôi nhà tâm hồn của chính mình. Những ngày tháng cuối cùng của năm cũ đang dần khép lại là thời gian thuận tiện để chúng ta nhìn nhận và sửa sang lại tâm hồn mình hầu trở nên nơi xứng đáng cho Chúa ngự và để đón nhận một năm mới tràn ngập bình an, hạnh phúc. Qua đó, cha Phê-rô ước mong rằng mỗi khi tìm đến ngôi thánh đường này, tâm hồn mỗi người sẽ được gặp gỡ Thiên Chúa, gặp gỡ anh chị em và tìm thấy được niềm bình an sâu xa trong cuộc sống hằng ngày.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã thay lời cho toàn thể cộng đoàn bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý Cha và mọi người đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Giáo xứ trong ngày hồng phúc hôm nay.

BTT Giáo xứ Tiêu Động Thượng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top