TIN CÁC GIÁO XỨ

Mừng lễ quan thầy Đức Mẹ núi Cát Minh tại giáo họ Quế Dương Làng

Chiều ngày 16/7/2022 vừa qua, giáo họ Quế Dương Làng thuộc giáo xứ Giang Xá hân hoan mừng lễ Đức Mẹ núi Cát Minh, quan thầy Giáo họ. Đây là dịp để mỗi người tín hữu đến với Mẹ Maria để được Mẹ dẫn lên Núi Thánh là chính Đức Giêsu Kitô, Con Mẹ.

Trước đó, đội hoa Giáo họ cùng cộng đoàn quy tụ trước khuôn viên nhà mục vụ để dâng hoa mừng kính Đức Mẹ. Mỗi người con tựa như những bông hoa tươi thắm dâng lên Mẹ trên tòa cao với tấm lòng yêu mến thiết tha.

Nhìn về núi thánh Cát Minh huyền linh. Con nghe tiếng gọi thiết tha ân tình…” Lời ca nhập lễ du dương được cất lên trong một bầu khí thiêng liêng đã khởi đầu Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ do cha giám quản Phêrô Tạ Văn Tuân chủ sự. Cùng hiệp thông có sự hiện diện của toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo họ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phêrô đã mời gọi cộng đoàn noi gương Đức Trinh Nữ Maria trong việc thi hành Thánh Ý bằng cách “đem Chúa” đến cho người khác và nói cho họ về Chúa. Cha giám quản cũng không quên nhắc nhở mỗi người tín hữu “Hãy thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa”, từ đó biết đón nhận và thi hành Thánh Ý cách trọn hảo hơn.

Ước mong sao cộng đoàn giáo họ Quế Dương Làng khi nhận Đức Mẹ núi Cát Minh làm quan thầy cũng biết noi gương Mẹ, học nơi Mẹ sự thinh lặng nội tâm, yêu mến cầu nguyện và lắng nghe tiếng Chúa để luôn tin tưởng và thực thi thánh ý Chúa như Mẹ khi xưa.

Lạy Đức Mẹ núi Cát Minh, xin Mẹ dẫn chúng con đến với Chúa Giêsu, xin dạy chúng con cách để yêu mến Chúa và vâng theo thánh ý Chúa. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, xin cho chúng con được hưởng ơn cứu độ và được gia nhập vào gia đình thần linh của Thiên Chúa để dâng lời tôn vinh, chúc tụng Chúa trong suốt cuộc đời mỗi người chúng con.

BTT Gx. Giang Xá

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top