Mừng lễ quan thày hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô tại giáo xứ Gò Mu

Hoà chung bầu khí cùng Giáo hội hoàn vũ mừng lễ hai vị thánh “Cột trụ” Phêrô và Phaolô tông đồ, thứ Tư ngày 29/6/2022, giáo xứ Gò Mu cũng hân hoan mừng kính cách trọng thể vì con dân Giáo xứ vinh dự được nhận các ngài làm quan thầy.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha xứ Giuse Đinh Ngọc Cảnh, OFM. cùng cộng đoàn cung nghinh tượng hai Thánh Phêrô và Phaolô thật trang nghiêm, sốt sắng.

Đúng 10h00, Thánh lễ đồng tế được bắt đầu do Cha bản hương Giuse Bùi Văn Cường chủ tế. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình, quý Thầy Dòng Phanxicô Hà Nội, quý Sơ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế Giuse đã có lời chúc mừng đến giáo xứ Gò Mu cũng như các ông, các anh nhận hai Thánh Phêrô và Phaolô làm quan thầy.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Luca Loan Phạm Xuân Hướng đã diễn tả lại cuộc đời hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô. Trước hết, Thánh Phêrô là vị tông đồ trưởng khi tuyên xưng đức tin và nhờ đó, Đức Giêsu đã thiết lập Hội Thánh của Người trên nền tảng các tông đồ. Thứ đến, Thánh Phaolô – vị Tông đồ của dân ngoại, là thầy và là sứ giả để mang Tin Mừng đến cho muôn dân.

Thánh lễ được tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn phụng vụ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Giáo xứ có lời tri ân quý Cha đồng tế, cám ơn Cha xứ Giuse cùng toàn thể cộng đoàn đã giúp đỡ để cho ngày mừng lễ quan thầy được diễn ra thật trang nghiêm.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Phêrô và Phaolô tuôn đổ muôn ân phúc trên Giáo xứ. Để nhờ đó, đời sống đức tin của Giáo xứ nơi vùng đất truyền giáo Hòa Bình ngày thêm thăng tiến và sinh nhiều hoa trái.

BTT Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top