Mừng lễ sinh nhật Đức Mẹ tại Giáo họ Bút Thượng

Cùng toàn thể Giáo hội mừng lễ sinh nhật Đức Trinh Nữ Ma-ri-a, ngày 08/9/2023, Giáo họ Bút Thượng thuộc Giáo xứ Bút Đông hân hoan tổ chức ngày mừng lễ quan thầy. 

Ngay từ sớm các hội đoàn quy tụ về nhà thờ Giáo họ, sẵn sàng cho cuộc cung nghinh mừng kính Đức Mẹ quan thầy. Đúng 8h30, đoàn rước tiến bước trong tiếng kèn ca ngợi và câu kinh tiếng hát tôn vinh Mẹ thật trang nghiêm, sốt sắng.

Thánh lễ mừng sinh nhật Đức Trinh Nữ Ma-ri-a do Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng cử hành lúc 9h30. Đồng tế có sự hiện diện của Cha xứ Giu-se Mai Văn Lâm, Cha phó Giu-se Đỗ Hữu Huynh, quý cha bản hương cùng sự hiệp thông của toàn thể cộng đoàn.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha bản hương Mát-thêu Lê Minh Chí mời gọi mỗi người trong cộng đoàn biết cộng tác với Chúa, với Mẹ để canh tân đời sống đức tin cá nhân, sống và thực thi Lời Chúa trong đời sống hằng ngày. Cộng tác với Thiên Chúa là sẵn sàng dẹp bỏ cái tôi ích kỷ, là sẵn sàng đón nhận mọi biến cố xảy đến hằng ngày, noi gương Đức Mẹ can đảm tùng phục trọn vẹn thánh ý Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo họ bày tỏ tâm tình tri ân đến quý cha, quý thầy, quý sơ, quý khách cùng các ban ngành, đoàn thể đã về chia sẻ niềm vui và cầu nguyện cho Giáo họ trong ngày mừng lễ quan thầy.

Xin cho mỗi người con trong Giáo họ Bút Thượng luôn biết noi gương Mẹ, sống kết hợp mật thiết với Chúa, sẵn sàng “xin vâng” trước lời mời gọi của Ngài, nhờ đó mà mau mắn lên đường như Mẹ để giới thiệu Chúa và đem hạnh phúc đến cho mọi người.

BTT Gx. Bút Đông

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top