Mừng lễ thánh Giu-se quan thầy của xóm Cầu Gỗ – Giáo xứ Chợ Nội

Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo hội mừng lễ thánh Giu-se, bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Ma-ri-a, chiều ngày 19/03/2024, Giáo xóm Cầu Gỗ (Giáo xóm thánh Giu-se) trực thuộc Giáo xứ Chợ Nội long trọng rước kiệu và hiệp dâng Thánh lễ mừng thánh Giu-se quan thầy.

Vào lúc 17h00, đông đảo cộng đoàn Giáo xóm Cầu Gỗ và Giáo xứ Chợ Nội long trọng rước thánh Giu-se từ Giáo xóm Cầu Gỗ về khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Chợ Nội.

Thánh lễ mừng quan thầy do Cha xứ Phê-rô Nguyễn Đức Toản chủ sự. Trong Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô từng bước giúp cộng đoàn phụng vụ hiểu rõ hơn về dòng dõi của thánh Giu-se một dòng dõi công chính, luôn tín thác vào Thiên Chúa quan phòng. Từ đó, Cha mời gọi cộng đoàn hãy noi gương thánh Giu-se, phấn đấu mỗi ngày để trở nên một Ki-tô hữu công chính. Cha xứ cầu xin thánh Giu-se chuyển cầu cùng Chúa cho cộng đoàn cũng như con dân trên khắp Việt Nam biết noi gương Thánh nhân, trở nên những người công chính, biết tự hào vì mình là dòng dõi của Áp-ra-ham, dòng dõi của những người tin và biết luôn nhận ra tình thương của Thiên Chúa đã thực hiện ơn cứu độ qua Đức Giê-su Ki-tô.

Sau Thánh lễ, vị đại diện Giáo xóm bày tỏ tâm tình tri ân Cha xứ Phê-rô cùng cộng đoàn đã hiện diện tham dự Thánh lễ và cầu nguyện cách riêng cho Giáo xóm.

Nguyện xin Thánh Cả Giu-se luôn gìn giữ, hướng dẫn các gia đình để mọi người luôn hiệp nhất, yêu thương và mỗi ngày thăng tiến hơn trong đời sống đức tin.

BTT Gx. Chợ Nội

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang