Năm học mới mùa Covid – Liên đoàn Đaminh Savio TGP Hà Nội

khai giảng nam học 1

Năm học mới mùa Covid - Liên đoàn Đaminh Savio TGPHN.

khai giảng nam học 1

Huynh trưởng: Xin chào các bạn thiếu nhi!

Đã mấy tháng nay, nhiều nhà thờ trong Tổng Giáo Phận không có Thánh lễ dành cho thiếu nhi và học giáo lý vì đại dịch Covid-19 đang bùng phát. Năm học mới sắp bắt đầu mà tình hình dịch bệnh vẫn rất phức tạp. Không biết các bạn thiếu nhi có suy nghĩ gì nhỉ? Mình muốn gửi đến các bạn những suy nghĩ của một bạn nhỏ qua cuộc nói chuyện sau đây:

Sinh ra trong một gia đình đạo đức ở một xứ đạo miền quê, Nam là một cậu bé ngoan ngoãn, thánh thiện, vui vẻ, nhiệt tình trong các công việc của giáo xứ, đặc biệt là công việc của xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) và có lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể. Vì đại dịch Covid-19 tái phát nên các chương trình sinh hoạt của giáo xứ cũng như các hoạt động của phong trào TNTT đã tạm ngưng. Các bạn thiếu nhi phải ở nhà tham dự thánh lễ trực tuyến, không còn được đến nhà thờ dâng thánh lễ, học giáo lý, sinh hoạt, vui chơi như những kỳ nghỉ hè năm trước. Nam may mắn hơn các bạn là được giúp lễ, nên hàng ngày Nam vẫn được đến nhà thờ dâng thánh lễ cùng Cha xứ. Cha xứ thấy cậu ngày nào cũng thường ở lại, quỳ bên nhà chầu, nói chuyện với Chúa Giêsu Thánh Thể. Một hôm, Cha đợi Nam viếng Chúa xong thì ngài đến gặp.

khai giảng nam học 2

Cha xứ: Nam, con chưa về à?

Nam: Thưa Cha, con chưa ạ.

Cha xứ: Cha rất vui khi ngày nào sau thánh lễ con cũng ở lại để nói chuyện với Chúa Giêsu Thánh Thể. Con có điều gì nói với Chúa có thể bật mí cho Cha không?

Nam: Dạ thưa Cha, mấy tháng rồi các bạn không được đến nhà thờ tham dự thánh lễ, chầu thánh thể, học giáo lý, vui chơi và cắm trại hè như mọi năm…, Cha ơi, các bạn ở gần nhà con mong được trở lại như trước nhưng cũng có một số bạn vẫn còn mải chơi, suốt ngày chỉ ôm chiếc điện thoại chơi game thôi. Giờ sắp đến năm học mới rồi mà không biết bao giờ dịch bệnh mới hết. Con xin Chúa ban cho đại dịch mau chấm dứt, để thiếu nhi chúng con được đến với Chúa, dự lễ, chầu thánh thể, cùng nhau học giáo lý và vui chơi….

khai giảng nam học 3

Cha xứ: Cha cũng lo cứ nghỉ học suốt như thế này dần dần nhiều sẽ không còn muốn đến nhà thờ, học giáo lý, tham gia vào các sinh hoạt của Xứ đoàn nữa.

Nam: Cha ơi, sắp đến năm học mới rồi mà dịch vẫn chưa hết, thiếu nhi chúng con lại phải ở nhà dự lễ online và học online thôi.

Cha xứ: Cha cũng không biết khi nào dịch mới chấm dứt, chỉ biết phó thác và cậy trông vào Chúa thôi con ạ. Mong dịch bệnh mau chấm dứt để các con được trở lại sinh hoạt bình thường. Cha cũng lên chương trình để tổ chức lễ khai giảng năm học mới cho các con rồi mà không biết có thực hiện được không?

Nam: Chúng con mong mỏi đến ngày lễ khai giảng năm học mới lắm Cha ạ.

Cha xứ: Cha con mình cùng cầu nguyện để xin Chúa ban ơn và chúc lành cho mọi dự định của chúng ta được theo ý Chúa.

Nam: Vâng ạ

Cha xứ: Nam à, Liên đoàn TNTT vẫn có những chương trình rất ý nghĩa để các con học hỏi thêm, vì vậy các con hãy tận dụng thời gian để vào trang Web của Tổng Giáo Phận. Nhất là trong thời gian dịch bệnh này, con nói với các bạn chịu khó theo dõi và tham dự thánh lễ trực tuyến hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện nhé!

Nam: Vâng, con sẽ nói với các bạn.

Huynh trưởng: Các bạn thiếu nhi ơi!

Qua lời tâm sự của Nam với Cha xứ, chúng ta thấy mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng nó không thể ngăn cản được lòng khao khát yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể của chúng mình phải không nào? Vậy chúng ta tiếp tục làm bó hoa thiêng theo lời mời gọi của Tổng Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam cầu nguyện cho đại dịch mau sớm chấm dứt, để chúng ta chào đón một năm học mới trong tình yêu và sự quan phòng của Chúa.

khai giảng nam học 4
Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top