Ngày cầu nguyện cho ơn gọi tại Giáo xứ Bút Đông

Chúa nhật Chúa Chiên Lành, ngày 30/4/2023, tại Giáo xứ Bút Đông Cha phó Giu-se Đỗ Hữu Huynh dâng Thánh lễ dành riêng cho các em thiếu nhi với ý cầu nguyện cho ơn thiên triệu vào lúc 16h00.

Trước khi bước vào Thánh lễ, các em Thiếu nhi tại Giáo xứ Bút Đông đã có phần giới thiệu ơn gọi của các hội dòng. Hình ảnh các em đơn sơ và hạnh phúc trong những bộ tu phục của các dòng tu nam, nữ đã làm sống dậy niềm vui đời dâng hiến và để minh họa về tương lại của “những thợ gặt lành nghề trên cánh đồng truyền giáo mênh mông”. Những lời giới thiệu tuy hồn nhiên, đơn sơ đã giúp cộng đoàn phần nào hiểu rõ hơn về đời sống linh đạo và sứ vụ của các hội dòng trong Giáo hội.

Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho ơn thiên triệu được diễn ra lúc 16h00, do Cha phó Giu-se chủ sự, cùng sự tham dự sốt sắng của Thầy Phó tế, quý sơ, các em thiếu nhi và đông đảo dân Chúa trong Giáo xứ.  

Trong bài giảng lễ, Cha phó Giu-se đã nhắc lại về những dòng tù vừa được giới thiệu, và mời gọi các em Thiếu nhi hi sinh chọn cuộc sống ơn gọi dâng mình cho Chúa. Thứ đến, Cha cũng mời gọi cộng đoàn và các em thiếu nhi: “Hãy bước theo Chúa Giê-su, như đàn chiên đi theo chủ chiên và cùng nhau cầu nguyện cho nhiều bạn trẻ biết đáp lại tiếng Chúa mời gọi. Đặc biệt, chúng ta cần có thái độ chăm chú lắng nghe tiếng Chúa bằng con mắt Đức tin, và giữ thái độ cởi mở đối với những bất ngờ của Thánh Linh.”

Thánh lễ khép lại, nhưng những hình ảnh, những lời hát và dư âm niềm vui sống thánh hiến vẫn đọng lại trong trái tim các em và cộng đoàn dân Chúa.

Ước mong với hoạt động quảng bá ơn gọi cùng với bầu không khí sốt sắng của Thánh lễ sẽ gieo vào các tâm hồn nhỏ những hạt giống và tiếp tục được âm thầm chăm sóc, vun xới và nảy mầm, trổ sinh những linh mục, tu sĩ tương lai bước theo Chúa, phục vụ Hội thánh của Người. Nguyện xin Chúa tuôn đổ hồng ân trên bà con giáo dân Bút Đông, giúp mọi người mở rộng tấm lòng, hy sinh, quảng đại dâng hiến con mình cho Chúa, để cánh đồng truyền giáo có nhiều mục tử tốt lành hy sinh cho đoàn chiên.

BTT Gx. Bút Đông

Lên đầu trang