Ngày chầu hồng phúc tại Giáo xứ Bút Đông

Chúa nhật VI Phục sinh, ngày 14/5/2023, Giáo xứ Bút Đông vui mừng tổ chức ngày chầu Thánh Thể Chúa thay mặt Tổng Giáo Phận.

Hàng năm, cứ vào Chúa nhật thứ hai trong tháng Năm, Giáo xứ Bút Đông được vinh dự Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận. Ngày Chầu Thánh Thể năm nay, Giáo xứ được hân hạnh đón tiếp quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách, quý Ban Mục vụ, quý ca đoàn các giáo xứ trong và ngoài Giáo hạt Lý Nhân.

Ngày chầu được bắt đầu với Thánh lễ khai mạc lúc 6h00. Sau đó, Cha xứ Giu-se đặt Mình Thánh cho các Giáo họ, hội đoàn thay phiên Chầu Thánh Thể Chúa.

Đúng 10h30, Thánh lễ đồng tế được long trọng cử hành do cha Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý cha bản hương, quý thầy phó tế cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa khắp nơi xa gần hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo xứ. 

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ những chứng từ Chúa Giê-su Phục sinh, Cha Brunô Phạm Bá Quế, Giám đốc ĐCV Thánh Giu-se Hà Nội mời gọi cộng đoàn tin một cách mạnh mẽ vào sự hiện diện và hoạt động của Người trong Giáo hội và trở nên chứng nhân cho Chúa Phục sinh trong đời sống thường ngày. Thứ đến, Cha Brunô khuyên cộng đoàn kiên trì giữ vững đức tin vào Chúa bởi trong bài Tin Mừng, Chúa Giê-su nói: “Thầy không bỏ các con mồ côi. Thầy sẽ đến với các con.” (Ga 14,18). Chúa Giê-su cũng đã hứa: “Thầy ở cùng anh  em mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28,20) và Người sẽ trung thành thực hiện lời hứa của mình. Từ đó, Cha Brunô ước mong mỗi Ki-tô hữu luôn biết canh tân đời sống đức tin cá nhân, biết sống hiệp hành và hiệp nhất với nhau: hiệp nhất trong Giáo hội, trong Giáo xứ, trong hội đoàn và hiệp nhất trong chính gia đình của mình để sống trọn giới răn và trở thành cuốn Tin Mừng sống động, chứng nhân cho Chúa Giê-su Phục sinh.

Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, Cha xứ Giu-se Mai Xuân Lâm bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần đã đến hiệp thông trong ngày chầu của Giáo xứ.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục chầu Thánh Thể trong tâm tình sốt mến.

Vào lúc 16h30, quý cha, thầy phó tế cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ. Thánh lễ tạ ơn kết thúc ngày Chầu diễn ra trong tâm tình hân hoan, cảm tạ Chúa và Đức Mẹ đã cho Giáo xứ Bút Đông ngày chầu sốt sắng và tràn đầy hồng ân.

Ước mong, mỗi người con trong Giáo xứ luôn yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể và sống gắn kết với Người nhiều hơn. Nguyện xin Chúa và Mẹ Ma-ri-a luôn đồng hành, che chở và soi sáng cho mọi thành viên trong Giáo xứ luôn biết sống hiệp nhất, phục vụ, bác ái và yêu thương nhau.

BTT Gx. Bút Đông

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang