Ngày chầu hồng phúc tại Giáo xứ Long Đầm

Trong bầu khí hân hoan của Chúa Nhật VII Phục Sinh (21/5/2023), Giáo xứ Long Đầm vinh dự được chầu Thánh Thể Chúa thay mặt Tổng Giáo Phận.

Ngày chầu được bắt đầu với Thánh lễ thiếu nhi lúc 7h00 sáng do Cha xứ Lu-ca Vũ Công Liêm chủ sự. Sau Thánh lễ, Cha xứ Lu-ca đã đặt Mình Thánh Chúa cho các xứ, họ trong và ngoài Giáo phận về hiệp thông ngày chầu.  

Cao điểm ngày Chầu lượt là Thánh lễ chính tiệc diễn ra lúc 10h30, do Cha Quản hạt Phú Xuyên Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Đồng tế với ngài có quý cha bản hương, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Phú Xuyên cùng đông đảo quý khách gần xa, cộng đoàn dân chúa xa quê cũng về hiệp thông cầu nguyện cho Giáo xứ.

Khởi đi từ những biến cố Chúa Giê-su hiện ra với các muôn đệ sau khi Người sống lại, Cha Phê-rô Nguyễn Quang Khánh, chính xứ Bái Đô đã mời gọi giáo dân xác tín và tin vào việc Chúa đã sống lại và luôn hiện diện nơi mỗi người chúng ta . Ngài về trời nhưng Ngài vẫn luôn tuôn đổ hông ân của Ngài cho chúng ta và mong muốn chúng ta phát triển Giáo Hội của Người thêm vững mạnh.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của quý cha và cộng đoàn hiện diện.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, Cha xứ Lu-ca Vũ Công Liêm bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần đã đến hiệp thông trong ngày chầu của Giáo xứ.

Ngay sau Thánh lễ, các Giáo họ, Giáo xứ lại tiếp tục thay phiên nhau chầu Thánh Thể. Đúng 16h00, Cha xứ Lu-ca đã chủ sự cuộc cung nghinh Thánh Thể quanh khuôn viên Giáo xứ.

Ngày chầu lượt của Giáo xứ khép lại với Thánh lễ tạ ơn lúc 17h30. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê quan thày, xin Chúa ban muôn ơn lành trên cộng đoàn Giáo xứ Long Đầm, để Giáo xứ luôn sống mạnh mẽ tinh thần hiệp thông và lớn mạnh trong đời sống Đức tin, cũng như tiếp tục hoàn thiện các công trình nhà mục vụ trong sự quan phòng của Chúa.

BTT Giáo xứ Long Đầm

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top