Ngày chầu hồng phúc tại Giáo xứ Ngọc Lũ

“Chúa quy tụ chúng ta về đây để dùng lời của Ngài mà dạy dỗ, và dùng chính Mình Máu Thánh Ngài để bổ sức cho chúng ta.” Đó là lời mở đầu Thánh lễ đầy tâm tình của Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Lê Thanh Nghị, quản hạt Lý Nhân trong ngày Chầu lượt của Giáo xứ Ngọc Lũ, ngày 19/11/2023.

Để giúp cộng đoàn gia tăng lòng yêu mến Thánh Thể và chuẩn bị cho ngày chầu thêm long trọng sốt sắng, Cha xứ Giu-se Vương Văn Đệ đã đặt Mình Thánh Chúa từ ngày thứ Sáu (17/11) để cộng đoàn trong Giáo xứ chiêm ngưỡng Thánh Thể Chúa.

Thánh lễ khai mạc ngày Chầu do Cha xứ Giu-se cử hành lúc 7h00. Sau đó, ngài đã đặt Mình Thánh để các Giáo xứ, Giáo họ đến tôn thờ Thánh Thể Chúa.

Đúng 10h30, hòa với tiếng kèn trống và bài thánh ca mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Hiện diện trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài Giáo hạt Lý Nhân, quý sơ, cộng đoàn Giáo xứ Cổ Liêu và đông đảo mọi thành phần dân Chúa.

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, Cha Phê-rô Nguyễn Đức Toản đã đặt ra hai câu hỏi để cộng đoàn cùng suy ngẫm. Câu hỏi thứ nhất: “Tình yêu nào đã thúc bách những người tín hữu đầu tiên là cha ông chúng ta được phúc tử đạo?” Câu hỏi thứ hai: “Tại sao những người được kể là hàng xóm láng giềng lại bách hại chính những người đồng bào của mình?” Qua đó, ngài cũng diễn giải cho cộng đoàn hiểu về câu nói của thánh giáo phụ Tertullianô “Máu các Thánh Tử đạo nảy sinh niềm tin Ki-tô hữu.”

Liên hệ với ngày mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam, Cha giảng lễ cũng nhắc đến hai thánh tử đạo Mát-thêu Lê Văn Gẫm và bà thánh An-nê Lê Thị Thành để mời gọi cộng đoàn noi gương bắt chước mà sống đạo đức tốt lành.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể với sự tham dự sốt sắng và trang nghiêm của cộng đoàn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giu-se đã nói lên tâm tình tri ân quý cha và cộng đoàn gần xa đã về thông công và cầu nguyện cho Giáo xứ trong ngày Chầu hồng phúc.

Ngay sau Thánh lễ, Cha chủ tế tiếp tục đặt Mình Thánh chầu để cộng đoàn tín hữu được chiêm ngưỡng Thánh Thể Chúa đến 16h00 cùng ngày.

Ước mong cộng đoàn Giáo xứ Ngọc Lũ luôn có một lòng tin kiên trung, sẵn sàng ra đi làm chứng cho Chúa, trở nên chứng nhân Tin Mừng theo gương các Thánh Tử đạo Việt Nam.

BTT Gx. Ngọc Lũ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang