Ngày Chầu hồng phúc tại Giáo xứ Phủ Lý

Chúa mời gọi con đến dự tiệc thánh, con hân hoan vui mừng, con hân hoan vui mừng tạ ơn Chúa. Chúa ơi! Vì Chúa là lẽ sống của con rồi, là hạnh phúc suốt cuộc đời đến với Chúa nhận lãnh Nước Trời”. Lời ca nhập lễ trên đây cũng là tâm tình của con dân Giáo xứ Phủ Lý trong ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận. Thật trang trọng và ý nghĩa hơn khi ngày tôn vinh Thánh Thể được cử hành vào Chúa nhật kính Mình Máu Thánh Chúa, ngày 02/6/2024

Thánh lễ khai mạc ngày Chầu được cử hành vào lúc 6h00. Ngay sau Thánh lễ, Cha xứ Giu-se Bùi Quang Tào long trọng đặt Mình Thánh Chúa trên bàn thờ. Kế đó, các hội đoàn từ các Giáo xứ lân cận sốt sắng cầu nguyện bên Chúa Giê-su Thánh Thể cùng với lời kinh, tiếng hát mang theo tâm tình của cộng đoàn hiện diện dâng lên Chúa để cảm tạ và tri ân.

Thánh lễ đồng tế do Cha xứ Giu-se chủ sự vào lúc 10h30 với sự hiện diện của quý cha trong và ngoài Giáo hạt Phủ Lý. Mở đầu Thánh lễ, Cha Giu-se chia sẻ cùng quý Cha đồng tế và toàn thể cộng đoàn về cội nguồn lịch sử thăng trầm của Giáo xứ Phủ Lý. Ngài ngỏ lời tri ân các bậc tiền nhân, đặc biệt là quý ân nhân đã quảng đại dâng cho Giáo xứ gian cung thánh mới.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Cha An-tôn Trịnh Duy Công – Chính xứ Đồng Đội nhấn mạnh về ý nghĩa của bí tích Thánh Thể qua ba chiều kích: đức tin, sự hiệp nhất và sức mạnh của Giáo hội. Từ đó, Cha mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là quý phụ huynh không chỉ chăm lo cho con cái học văn hóa mà còn tích cực giáo dục đời sống đức tin cho các em bằng việc tham dự Thánh lễ, học giáo lý, biết sùng kính bí tích Thánh Thể.

Kết thúc Thánh lễ, Cha chủ sự đặt Mình Thánh để cộng đoàn tiếp tục chiêm ngắm tình yêu của Chúa nơi bí tích Thánh Thể.

Vào lúc 17h30 cùng ngày, quý cha cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ cách trang nghiêm, sốt sắng. Kết thúc cuộc rước là Thánh lễ bế mạc ngày Chầu trong tâm tình cảm tạ, ngợi khen.

Ước mong, mỗi tín hữu nơi Giáo xứ luôn biết đến với Chúa Giê-su Thánh Thể để tôn vinh tình yêu của Thiên Chúa, Xin cho mỗi người biết noi gương Chúa Giê-su, biết quên mình, hiến thân phục vụ đồng loại để cùng nhau xây dựng một thế giới công bằng, yêu thương.  

BTT Gx. Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang