Ngày chầu hồng phúc tại Giáo xứ Phúc Châu

Chúa nhật lễ Chúa Ba Ngôi, ngày 26/5/2024, Giáo xứ Phúc Châu vinh dự chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo Phận. Đây là năm thứ hai Giáo xứ được Chầu Thánh Thể sau khi được nâng lên Giáo xứ.

Vào lúc 6h30, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Chiến đã cử hành Thánh lễ khai mạc ngày Chầu. Sau đó, Cha đã đặt Mình Thánh Chúa để các Giáo xứ, Giáo họ trong miền luân phiên đến chiêm ngưỡng Thánh Thể Chúa.

Cao điểm của ngày chầu lượt là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30 do Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Phan Ngọc Pháp, chính xứ Vĩnh Trụ chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý cha bản hương, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Lý Nhân, quý sơ, quý ân thân nhân, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo, chính xứ Đồng Gianh đã chia sẻ cùng cộng đoàn về Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi. Đây là Mầu nhiệm vĩ đại thâm sâu mà trí tuệ con người không thể nào hiểu hết, chỉ có thể đón nhận bằng đức tin. Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm trọng tâm của đức tin người Ki-tô hữu. Qua đó, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê cũng mời gọi cộng đoàn hãy ý thức mỗi khi làm dấu Thánh Giá, hãy làm cách trang nghiêm để tuyên xưng mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta đã có bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha, quý sơ, quý ân thân nhân, và toàn thể cộng đoàn đã vì tình yêu thương về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho Giáo xứ trong ngày chầu hồng phúc.

Lạy Chúa Giê-su, xin giúp chúng con luôn hiệp nhất với nhau trong cùng một đức tin và một lòng mến, như Chúa luôn hiệp nhất trong Chúa Cha nhờ Thánh Thần tình yêu.

Được biết, để chuẩn bị cho ngày chầu thêm phần sốt sắng, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta đã đặt Mình Thánh chầu từ ngày thứ Tư (22/5) để cộng đoàn chiêm ngưỡng Thánh Thể. Đặc biệt, vào lúc 16h00 chiều thứ Bảy, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta đã đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn liên miền Mạc Thượng về tham dự giờ chầu. Sau đó lúc 17h30 cộng đoàn liên miền cùng cung nghinh Đức Mẹ xung quanh làng, và đồng tiến dâng hoa kính Mẹ Ma-ri-a.

BTT Gx. Phúc Châu

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top