Ngày chầu hồng phúc tại Giáo xứ Sở Hạ

Chúa Nhật, ngày 28/5/2023, Giáo xứ Sở Hạ hân hoan chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận Hà Nội trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.

Thật đặc biệt khi ngày Chầu Thánh Thể hôm nay cũng chính là ngày mừng Đại lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Cách riêng với Giáo xứ Sở Hạ, đây giống như một ơn lành mà Thiên Chúa thương ban. Trong ngày hôm nay, niềm vui như được nhân rộng đến tất cả mọi tín hữu công giáo.

Sau Thánh lễ khai mạc ngày chầu lúc 6h00 sáng, Cha xứ Giu-se Nguyễn Hữu Lam đã đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn luân phiên nhau tôn vinh Tình Yêu Của Thiên Chúa.

Cao điểm trong ngày Chầu Thánh Thể là Thánh lễ đồng tế được cử hành lúc 10h30 do Cha Quản hạt Phú Xuyên Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của các quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo giáo dân xa gần tham dự.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phê-rô Nguyễn Văn Lanh, chính xứ Yên Lộ đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về Chúa Thánh Thần. Từ đó, ngài mời gọi cộng đoàn hãy mở lòng để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn. Chính Ngài sẽ luôn đồng hành, hướng dẫn và soi sáng cho chúng ta.

Chúa Thánh Thần vẫn luôn hiện diện để rồi trở thành linh hồn và nguồn sống của Giáo hội. Chính Chúa Thánh Thần đã hướng dẫn và dìu dắt Giáo hội trong sứ vụ rao giảng Tin mừng qua các thời đại.

Kết thúc Thánh lễ, Cha Quản hạt Giu-se đã đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn tiếp tục giờ Chầu.

Đến 16h30, Cha xứ Giu-se, Cha bản hương Giu-se Tạ Ngọc Nghiệp cùng cộng đoàn cùng cung nghinh Thánh Thể xung quanh Giáo xứ cách trọng thể.

Ngày Chầu kết thúc với Thánh lễ tạ ơn trong niềm hân hoan của mọi tín hữu. Ước mong ơn thiêng của Chúa Thánh Thần sẽ tuôn đổ xuống mỗi người chúng ta, để chúng ta vững lòng cậy trông vào Chúa và can đảm rao giảng Tin mừng.

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top