Ngày chầu hồng phúc tại Giáo xứ Tân Lang

Vào ngày 15/10/2023, Chúa nhật XXVIII thường niên, Giáo xứ Tân Lang vui mừng tổ chức ngày chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận.

Đúng 7h00, Cha xứ Phê-rô Nguyễn Văn Khích đã dâng Thánh lễ khai mạc cho ngày chầu lượt. Thánh lễ do các em thiếu nhi trong Giáo xứ phục vụ. Sau Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô đặt Mình Thánh Chúa cho các hội đoàn của các giáo xứ, giáo họ lân cận đến thông công chầu Thánh Thể, tôn thờ Chúa Giê-su trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Đỉnh cao của ngày chầu lượt là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30, do Cha Giu-se Nguyễn Văn Hữu, chính xứ Mang Sơn chủ sự. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài Giáo hạt, sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, quý khách và các giáo hữu từ khắp nơi xa gần.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha Giu-se Đỗ Văn Đức, Quản lý – Văn phòng Đại Chủng viện đã nói về dụ ngôn tiệc cưới. Ðức Giê-su trình bày dung mạo một vị vua hiền hậu lạ lùng. Ông đã mở tiệc và cho các đầy tớ hết lớp này đến lớp khác đi mời thực khách. Những người được mời thì không thèm đến, lại còn giết các sứ giả được sai đến với họ. Từ đó, Cha Giu-se mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy cầu nguyện để mỗi người có được một Đức tin vững mạnh, hầu có thể làm chứng tá Tin Mừng trong cuộc sống mỗi ngày.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục Chầu Thánh Thể đến 16h00 cùng ngày.

Kế đó, Cha xứ Phê-rô cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể, tôn thờ Chúa Giê-su thật nghiêm trang và sốt sắng. Thánh lễ tạ ơn vào lúc 17h00 do Cha xứ Phê-rô cử hành cũng chính thức khép lại ngày Chầu lượt nhiều Ơn Thánh.

Niềm vui và bình an được phác họa rõ nét trên khuôn mặt của mỗi người con nơi Giáo xứ và cộng đoàn hiện diện. Ước mong khi được rước và tôn thờ Chúa Giê-su Thánh Thể, mỗi tín hữu nơi đây sẽ kín múc được nhiều Ân sủng để làm mới lại đời sống Đức tin và hăng say giới thiệu Chúa đến với muôn người xung quanh.

BTT Gx. Tân Lang

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top