Ngày chầu hồng phúc tại Giáo xứ Tiêu Thượng

Chúa nhật III mùa Chay, ngày 03/03/2024, cộng đoàn Giáo xứ Tiêu Thượng hân hoan tổ chức Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận. 

Trước ngày Chầu lượt, Giáo xứ đã chuẩn bị tâm hồn bằng việc tham dự tuần Tam nhật bên Chúa Giê-su Thánh Thể. Đông đảo cộng đoàn dân Chúa đã hiện diện trong Thánh lễ và giờ Chầu Thánh Thể, đặc biệt là lãnh nhận bí tích Giao Hòa, tạo nên bầu khí thật thánh thiêng trong những ngày Chay thánh.

Ngày Chầu bắt đầu với Thánh lễ lúc 5h30. Sau Thánh lễ, Cha xứ Giu-se Phạm Công Nguyên đặt Mình Thánh Chúa để các hội đoàn luân phiên đến thờ lạy Chúa Giê-su Thánh Thể. Ngày Chầu thêm phần hiệp nhất và liên đới khi có sự tham dự của quý cộng đoàn đến từ các giáo xứ trong và ngoài Giáo hạt Phủ Lý.

Cao điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ do Cha quản hạt Giu-se Bùi Quang Tào chủ sự lúc 10h30. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý cha bản hương, cùng sự tham dự của đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý khách cùng toàn thể mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ. 

Trong phần chia sẻ lời Chúa, khởi đi từ bài Tin Mừng của Chúa nhật III mùa Chay, Cha An-tôn Trịnh Duy Công, chính xứ Đồng Đội nhấn mạnh rằng: Việc Chúa Giê-su thanh tẩy Đền thờ Giê-ru-sa-lem bằng những hành động quyết liệt xuất phát từ việc Ngài muốn mọi người trả lại căn tính đích thực cho nhà thờ – nơi Thiên Chúa ngự trị, nơi con người gặp gỡ Thiên Chúa trong cầu nguyện và gặp gỡ tha nhân trong tinh thần hiệp nhất, sẻ chia. Do đó nhà thờ phải là điểm đến của mọi nẻo đường, là nơi người ta đi tới cùng đích là chính Thiên Chúa – Đấng quy tụ mọi người trong đại gia đình đức tin, nơi có Thiên Chúa là Cha và mọi người là anh chị em với nhau. Người ta không thể xây dựng những ngôi nhà thờ nguy nga tráng lệ mà lại không lấy Thiên Chúa là đối tượng của đức tin, là khuôn mẫu, là nguồn mạch của bác ái yêu thương. Qua đó, Cha Giu-se mời gọi toàn thể cộng đoàn hãy năng đến nhà thờ và tham dự Thánh lễ cách chủ động, để luôn sống hiệp nhất với Giáo hội và mở rộng tâm hồn đón nhận những ơn lành từ chính Thiên Chúa. 

Sau Thánh lễ, các hội đoàn trong và ngoài Giáo xứ luân phiên Chầu Thánh Thể. Ngày Chầu lượt của Giáo xứ được khép lại với cuộc cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ và Thánh lễ tạ ơn trong bầu khí thiêng liêng và sốt sắng lúc 15h30.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể luôn đồng hành và nâng đỡ chúng con mọi ngày, đặc biệt trong mùa Chay thánh này, để chúng con luôn vượt thắng mọi cám dỗ của ma quỷ trong bầu khí cầu nguyện và chay tịnh, hầu chuẩn bị tâm hồn xứng đáng đón mừng Đại lễ Chúa Phục Sinh.

Xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY

BTT Gx. Tiêu Động Thượng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top