Ngày Chầu hồng phúc tại Giáo xứ Xuân Bảng năm 2024

Bí tích Thánh Thể – Hiến lễ tình yêu. Đó là niềm tin xác tín của cộng đoàn dân Chúa trong ngày Chầu Thánh Thể tại Giáo xứ Xuân Bảng vào Chúa nhật, ngày 25/02/2024.

Chiêm ngắm bí tích Cực Thánh trong tinh thần liên đới huynh đệ

Sau tam nhật kính Thánh Thể Chúa và lãnh nhận bí tích Giao Hòa, cộng đoàn Giáo xứ Xuân Bảng hân hoan bước vào ngày Chầu lượt. Thánh lễ khai mạc do Cha giáo Giu-se Vũ Đức An chủ sự lúc 6h00. Ngay sau đó, Cha Giu-se đã đặt Mình Thánh Chúa và các hội đoàn lần lượt Chầu Thánh Thể. Ngày Chầu thêm phần hiệp nhất và liên đới khi có sự tham dự của các Giáo xứ trong và ngoài Giáo hạt.

Tôn thờ bí tích Thánh Thể trong Thánh lễ

Cao điểm ngày Chầu lượt là Thánh lễ lúc 10h30 do Cha xứ Giu- se Nguyễn Văn Hy chủ sự. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý cha bản hương, cùng sự tham dự của đông đảo quý tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân.

Khởi đi từ bài Tin Mừng trong Thánh lễ Chúa nhật II mùa Chay, Cha Giu- se Hoàng Minh Giám đã chia sẻ về sự kiện Chúa biến hình trên núi Ta-bo. Trước biến cố biến hình, Chúa Giê-su đã loan báo về cuộc thương khó, chịu đau khổ và chịu chết của Ngài cho các môn đệ. Qua đó, Ngài nhắn nhủ tới các môn đệ và những người theo Chúa: Phải trải qua đau khổ mới đạt tới vinh quang, như lời thánh Phao-lô đã quả quyết: “Nếu chúng ta cùng chết với Chúa Ki-tô, chúng ta sẽ được cùng sống với Người, nếu chúng ta kiên tâm chịu đựng, chúng ta sẽ cùng thống trị với Người.” (2 Tm 2, 11-12a)

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giu-se đã thay mặt cộng đoàn Giáo xứ Xuân Bảng bày tỏ niềm hân hoan và vui mừng trong ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Cha cũng gửi lời cảm ơn đến quý cha và quý khách đã về tham dự ngày Chầu với tinh thần hiệp thông và thương mến. Sau Thánh lễ, các hội đoàn tiếp tục Chầu Thánh Thể đến 16h30.

Suy tôn và tạ ơn

Vào lúc 16h30, cha xứ Giu-se cùng với quý cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ trong bầu khí thiêng liêng và sốt sắng. Thánh lễ tạ ơn do Cha xứ Giu-se chủ sự với sự hiện diện phục vụ của ca đoàn Giáo xứ Thành Lập.

Ước mong trong mùa Chay thánh này và cả cuộc đời, mỗi tín hữu luôn biết tập đón nhận những gian nan hy sinh, kết hợp với Đức Giê-su tử nạn và Phục Sinh, để trở nên của lễ toàn thiêu đẹp lòng Chúa.

BTT Gx. Xuân Bảng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang