Ngày Chầu lượt 2021 tại giáo xứ Lam Điền

Chúa nhật V Phục Sinh, ngày 02/5/2021, giáo xứ Lam Điền Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận. Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế được cử hành lúc 10h30 do cha quản hạt Brunô Nguyễn Văn San chủ sự.

Hiệp thông trong ngày Chầu có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý anh chị em trong ca đoàn giáo họ Ước Lễ – quê hương của Cha xứ Giuse, nhóm Hồn Thiêng Hà Nội, cùng các giáo xứ bạn và giáo họ lân cận cũng đến thông công trong ngày Chầu.

Trong bài chia sẻ, cha Giacôbê Nguyễn Văn Lý – chính xứ Kẻ Non, đã mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy yêu mến và giữ lời Chúa “Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy, Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy, Chúng Ta sẽ đến và ở lại với người ấy”.  Chỉ vì tình yêu mà Thiên Chúa đã tạo dựng con người và tạo nên muôn loài muôn vật cho con người được hưởng dùng. Vì tình yêu mà Thiên Chúa đã sai Con Một xuống trần gian để cứu chuộc nhân loại. Suốt chiều dài lịch sử cứu độ, trong Cựu Ước, Thiên Chúa đã chứng tỏ tình thương của Ngài đối với dân tộc Do Thái bằng việc nuôi và dẫn dắt họ vào đất hứa. Còn trong Tân Ước, Con Một Thiên Chúa đã chịu khổ hình và chết trên thập giá, đã lấy chính Thịt Máu Mình để nuôi dưỡng chúng ta. Ước mong với những hồng ân Chúa ban, sẽ giúp cộng đoàn Giáo xứ nơi đây ngày càng thăng tiến và vững mạnh trong đời sống đức tin.

Sau Thánh lễ trưa, vào lúc 13h30, Cha xứ Giuse tiếp tục đặt Mình Thánh chầu cho đến 17h00. Sau đó, cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ. Hơn bao giờ hết, đây chính là những giờ phút giúp người tín hữu cảm nhận “Chúa đang ở cùng”, đồng thời tuyên xưng niềm tin vào sự hiện diện sống động của Chúa nơi bí tích Tình yêu.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc ngày Chầu do cha xứ Giuse cử hành. Trong Thánh lễ này, cộng đoàn hợp lời tạ ơn cùng với các bạn trẻ Giáo xứ nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập.

Trước đó, thứ Bảy ngày 01/5/2021, khoảng gần 70 chị em trong bốn đội hoa của nhà xứ sở tại, giáo họ Tân An, giáo họ Ứng Hòa và giáo họ Lương Xá đã dâng lên Mẹ Maria những điệu múa, những đóa hoa. Tất cả cùng hoà quyện với tấm lòng đơn sơ chân thành tiến dâng lên Mẹ Maria. Kết thúc giờ dâng hoa cộng đoàn cùng sốt sắng tham dự Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn.

BTT Gx. Lam Điền

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top