Ngày chầu lượt hồng phúc của giáo xứ Bảo Long

Chúa nhật Chúa Giêsu chịu phép rửa ngày 09/01/2022, giáo xứ Bảo Long đã long trọng cử hành ngày chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận trong tâm tình tạ ơn hồng phúc.

Ngày Chầu lượt được bắt đầu với Thánh lễ dành cho các em thiếu nhi trong toàn Giáo xứ. Sau Thánh lễ, cha xứ Antôn Nguyễn Văn Diện đã đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn dân Chúa trong hai xứ Bảo Long và tân giáo xứ Như Thức cùng đến hiệp thông ngày Chầu lượt.

Do tình hình dịch bệnh Covid trong miền Bảo Long – Như Thức đã được đảm bảo khống chế, nên bà con từ khắp các giáo xứ, giáo họ, các giới từ các em thiếu nhi đến giới trẻ và các cụ cao niên đều nô nức để đến thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể trong ngày hồng phúc của Giáo xứ.

Thánh lễ đồng tế diễn ra vào lúc 10h30 do Cha quản hạt Nam Định Giuse Nguyễn Văn Hy chủ tế, hiệp dâng với ngài còn có đông đủ quý Cha trong Giáo hạt, quý Cha bản hương, quý nam nữ tu sĩ và đông đảo mọi thành phần dân Chúa.

Chia sẻ Lời Chúa với biến cố Chúa Giêsu chịu Phép Rửa được thánh sử Luca tường thuật lại, cha bản hương Giuse Nguyễn Văn Chiến (một người con của giáo họ Tự Tân – Giáo xứ Bảo Long, đang làm mục vụ tại giáo phận Xuân Lộc) đã nêu bật tầm quan trọng của sự kiện khai mạc sứ vụ này của Đức Giêsu. Người đã khiêm nhường cúi xuống, đứng trong hàng ngũ tội nhân như đám đông dân chúng và bước xuống dòng nước Giodan để thanh tẩy và thánh hoá chính dòng nước như sứ mạng của Người sẽ lấy nước, Máu Thánh Người và Thánh Thần mà cứu độ nhân loại. Cha Giuse đã chúc mừng niềm vui hồng phúc của giáo xứ quê hương trong ngày chầu lượt và cầu chúc cho cộng đoàn tham dự hãy sống đúng Thánh Ý Chúa Cha như Chúa Giêsu để trở nên những người con yêu dấucủa Thiên Chúa.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục chầu Thánh Thể với tâm tình sốt mến.

Thánh lễ tạ ơn lúc 16h00 do Cha xứ Antôn cử hành đã khép lại ngày Chầu lượt của Giáo xứ.

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ hân hoan chúc mừng và cảm ơn toàn thể cộng đoàn Giáo xứ, quý Hội đồng Mục vụ và các Ban phục vụ đã cùng với ngài tổ chức ngày Chầu lượt thật sốt sắng, long trọng trong năm đầu tiên ngài thi hành sứ vụ mục tử tại miền Bảo Long – Như Thức. Bên cạnh đó, Cha xứ cũng mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho quý Cha trong Tổng Giáo Phận luôn đạo đức, thánh thiện và hăng say nhiệt huyết trong sứ mạng như những kỳ vọng mà Hội thảo tiền Công Nghị TGPđã nêu ra hôm thứ Bảy ngày 08/01/2022 vừa qua.

Giáo xứ Bảo Long

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top