Ngày Chầu lượt hồng phúc tại Giáo xứ Giang Soi

Chúa nhật XXVII thường niên, ngày 08/10/2023, Giáo xứ Giang Soi tổ chức ngày Chầu Thánh Thể cầu nguyện cho Giáo xứ và Tổng Giáo phận.

Ngay từ lúc 5h30, cộng đoàn Giáo xứ đã quy tụ tại nhà thờ để cùng với Cha quản xứ Phê-rô Trần Ngọc Lâm cử hành Thánh lễ khai mạc ngày Chầu. Sau đó, Cha Phê-rô đã đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn luân phiên Chầu Thánh Thể.

Tham dự ngày Chầu hồng phúc với Giáo xứ Giang Soi có sự hiện diện của các hội đoàn và các giáo họ trong Giáo xứ Vân Đình, xứ Sơn Miêng, Legio Ứng Hòa cùng đông đảo cộng đồng dân Chúa xa gần.

Hiện diện tại một trong những ngôi nhà thờ có kiến trúc đẹp nhất miền, cộng đồng dân Chúa đều phấn khởi vui mừng chào đón quý cha, quý khách và dâng lời cảm tạ Thiên Chúa.

Cao điểm trong ngày chầu là Thánh lễ đồng tế diễn ra lúc 10h30 do Cha tân quản hạt Mỹ Đức –Hoà Bình Giu-se Vũ Đình Du chủ sự. Đồng tế có quý cha trong và ngoài Giáo hạt.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa và giảng lễ, Cha Phạm Hoàng Huy, chính xứ Cao Bộ đã chia sẻ: mỗi anh chị em Giáo xứ Giang Soi được ví như những hạt mầm, những giống nho tốt được Chúa gieo vào mảnh đất bên bờ dòng sông Đáy hiền hoà này. Tuy chỉ là số nhỏ sống trong lòng cộng đồng đa dạng về văn hóa, tín ngưỡng nhưng anh chị em cũng đã gặt hái được những hoa trái tốt lành trong đời sống đức tin. Bên cạnh đó, Cha giảng lễ mời gọi cộng đoàn Giáo xứ hãy cố gắng sống xứng đáng với những ơn lành Chúa đã ban cho mỗi người và trổ sinh những hoa trái tốt lành, đem Lời Chúa tới những anh chị em chưa biết Chúa.

Thay lời cho cộng đoàn Giáo xứ, trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha quản xứ Phê-rô có lời cám ơn quý cha, quý sơ, quý khách đã hiện diện hiệp thông với cộng đoàn Giáo xứ trong ngày Chầu hồng phúc.

Ước mong khi đón nhận nhiều ân phúc Chúa ban trong ngày Chầu Thánh Thể, cộng đoàn Giáo xứ Giang Soi sẽ sống thánh thiện hơn mỗi ngày và trổ sinh nhiều hoa trái tốt lành.

BTT Gx. Giang Soi

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top