Ngày chầu lượt hồng phúc tại giáo xứ Vụ Bản

Chúa nhật lễ Hiển Linh ngày 08/01/2023, giáo xứ Vụ Bản long trọng chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận.

Ngay từ sáng sớm bà con giáo dân ở các bản làng xa xôi trong miền Hòa Bình vượt đèo dốc đã quy tụ về giáo xứ Vụ Bản Chầu Mình Thánh Chúa.

Sau Thánh lễ lúc 7h00, cha xứ Phanxicô Xaviê Trần Văn Liên đã đặt Mình Thánh Chúa.

Đỉnh cao của ngày chầu lượt là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do cha Giuse Nguyễn Văn Thoan, Quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình chủ tế. Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý nam nữ Tu sĩ, các hội đoàn, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo phận về tham dự.

Khởi đi từ các bài đọc trong Thánh lễ, cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, chính xứ Sơn Miêng đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày lễ Hiển Linh. Ngày lễ Hiển Linh mang thông điệp chính là sự mạc khải của Đức Kitô cho mọi dân tộc được biểu tượng qua các Đạo sĩ. Cha Phêrô cũng mời gọi cộng đoàn dân Chúa lên đường để nhận biết Đức Kitô là vị Vua thật, Thiên Chúa thật và là Con Người thật, một ánh sáng huy hoàng được bừng lên chiếu rọi cho mọi người chúng ta.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha phó Giuse Trần Văn Hùng thay mặt Giáo xứ tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Cha chủ tế Giuse, Cha Phêrô đã chia sẻ Lời Chúa, cùng quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, quý khách, quý cộng đoàn đã về dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa trong ngày Chầu lượt của giáo xứ Vụ Bản.

Vào lúc 14h00 cùng ngày Cha xứ Phanxicô Xaviê đã đặt Mình Thánh cho các hội đoàn tiếp tục chầu Thánh Thể Chúa. Đến 16h00, Cha xứ cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể Chúa trong khuôn viên Giáo xứ và kết thúc ngày Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận bằng Thánh lễ tạ ơn.

Ước gì sau Thánh lễ Hiển Linh và ngày chầu lượt của giáo xứ Vụ Bản giúp cộng đoàn sẵn sàng lên đường mang ánh sáng những ngôi sao lạ đến cho những người chưa nhận biết Chúa, để mọi người được đón nhận Chúa Kitô Hài Đồng là ánh sáng đích thật.

BTT giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top