Ngày Chầu lượt năm 2023 tại Giáo xứ Bắc Sơn

Chúa nhật XIX thường niên, ngày 13/8/2023, Giáo xứ Bắc Sơn vinh dự chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận trong bầu khí sốt sắng, trang nghiêm.

Vào lúc 6h30, Cha phó Giu-se Vũ Đình Hồi đã dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu. Sau Thánh lễ các hội đoàn trong Giáo xứ và các giáo xứ lân cận đã đến hiệp thông các giờ Chầu Thánh Thể đầy sốt mến.

Cao điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế do Cha Quản hạt Giu-se Nguyễn Văn Thoan cử hành vào lúc 10h30. Hiệp thông và cầu nguyện cho Giáo xứ trong ngày hồng phúc còn có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình, quý nam nữ tu sĩ, quý khách và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Tin Mừng, Cha Phê-rô Trần Ngọc Lâm, chính xứ Vân Đình mời gọi cộng đoàn sống đức tin trong hiệp nhất yêu thương và làm nhân chứng sống động giữa đời.

Sau Thánh lễ, các hội đoàn và xứ họ lân cận tiếp tục luân phiên đến tham dự các giờ Chầu.

Đến 17h00, Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Ngọc cùng cộng đoàn Giáo xứ hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn khép lại ngày Chầu.

Ước mong tình yêu và ân sủng nơi bí tích Nhiệm Mầu luôn tuôn đổ dạt dào trên mỗi con dân Giáo xứ Bắc Sơn cũng như các Ki-tô hữu, để mọi người luôn siêng năng đến với Chúa qua việc tham dự Thánh lễ và thực hành các việc làm đạo đức.

BTT Gx. Bắc Sơn

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top