Ngày Chầu lượt năm 2023 tại Giáo xứ Chằm Hạ

Chúa nhật XXIII thường niên, ngày 10/9/2023, Giáo xứ Chằm Hạ (Tầm Khê) vinh dự chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận trong bầu khí sốt sắng, trang nghiêm.

Vào lúc 7h00, Cha xứ Lu-ca Vũ Công Liêm đã dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu. Sau Thánh lễ, ngài đã đặt Mình Thánh Chúa để các giáo xứ, giáo họ gần xa luân phiên Chầu Thánh Thể.

Cao điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế do Cha Quản hạt Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn cử hành vào lúc 10h30. Hiệp thông và cầu nguyện cho Giáo xứ trong ngày hồng phúc có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài Giáo hạt Phú Xuyên, quý nam nữ tu sĩ, quý khách và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Tin Mừng, Cha Phao-lô Phạm Văn Mạnh đã nhắn nhủ tới mọi người “Mỗi người chúng ta ngại sửa lỗi cho mình và người khác, vì sửa lỗi cho mình thì mất đi những điều mong muốn còn sửa lỗi cho người thì sợ mất đi mối quan hệ ảnh hưởng đến việc mình làm.”

Sau Thánh lễ, các hội đoàn và xứ họ lân cận tiếp tục luân phiên đến tham dự các giờ Chầu.

Đến 16h00, Cha xứ Lu-ca Vũ Công Liêm cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn khép lại ngày Chầu. Đặc biệt, trong Thánh lễ, Cha xứ đã ban bí tích Thánh Thể lần đầu cho 45 em thiếu nhi.

Nguyện xin tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa luôn tuôn đổ dạt dào trên mỗi con dân Giáo xứ Chằm Hạ, để mọi người luôn siêng năng đến với Chúa qua việc tham dự Thánh lễ và thực hành các việc làm đạo đức.

BTT Gx. Chằm Hạ

Scroll to Top