Ngày Chầu lượt sốt mến tại Giáo xứ Mỗ Xá

“Chúa Giê-su Thánh Thể là chóp đỉnh và là trung tâm đời sống thờ phượng của các Ki-tô hữu chúng ta.” Đó là lời mở đầu Thánh lễ đồng tế của Cha chủ tế Phê-rô Trần Văn Việt, Quản hạt Thanh Oai trong ngày Chầu lượt tại Giáo xứ Mỗ Xá, ngày 17/3/2024.

Bắt đầu ngày Chầu, vào lúc 7h30, Cha xứ Giu-se Trịnh Duy Hưng đã đặt Mình Thánh Chúa để các Giáo họ, Giáo xứ lân cận đến thông công giờ Chầu bên Chúa Giê-su Thánh Thể.

Thánh lễ cao điểm của ngày Chầu được cử hành vào lúc 10h30. Mở đầu Thánh lễ, Cha quản hạt Phê-rô nói lên vai trò của Chúa Giê-su Thánh Thể. Ngài mời gọi cộng đoàn hãy năng để đến với Chúa, hiệp thông với Chúa qua mỗi Thánh lễ, qua các giờ kinh nguyện, nhờ đó có thêm niềm tin, nghị lực và lòng yêu mến Chúa.

Khởi đi từ Tin Mừng Chúa nhật V mùa Chay, trong bài giảng lễ, Cha Phao-lô Nguyễn Văn Kiều, chính xứ Mỹ Thượng nhắc đến cái chết mang lại ơn cứu độ của Đức Giê-su. Như hạt lúa mì chịu vùi sâu trong lòng đất để có thể sinh hoa kết trái, Đức Giê-su cũng chấp nhận cái chết đau thương trên thập giá để mang lại nguồn sống dồi dào, vĩnh cửu cho cả nhân loại. Từ đó, Cha Phao-lô mời gọi cộng đoàn hãy sống mầu nhiệm tự hủy để đời sống đức tin mang lại nhiều ơn ích thiêng liêng.

Sau Thánh lễ, quý Cha tiếp tục đặt Mình Thánh để các hội đoàn trong và ngoài Giáo xứ luân phiên tôn thờ Thánh Thể Chúa.

Ngày Chầu lượt của Giáo xứ khép lại với cuộc cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ và Thánh lễ tạ ơn trong bầu khí thiêng liêng và sốt sắng lúc 15h30.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể luôn đồng hành và nâng đỡ chúng con mọi ngày, đặc biệt trong mùa Chay thánh này, để mỗi con dân Giáo xứ Mỗ Xá luôn vượt thắng mọi cám dỗ của ma quỷ trong bầu khí cầu nguyện và chay tịnh, hầu chuẩn bị tâm hồn xứng đáng đón mừng Đại lễ Chúa Phục sinh.

BTT Giáo hạt Thanh Oai

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top