Ngày Chầu lượt tại Giáo xứ Dưỡng Thọ: Thánh Thể, nguồn sức sống của gia đình và giáo xứ

Ngày 12/11/2023 vừa qua, Giáo xứ Dưỡng Thọ long trọng tổ chức ngày Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận. Ngày Chầu được cử hành với niềm xác tín “bí tích Thánh Thể là nguồn sức sống của gia đình và giáo xứ”.

Hàng năm, cứ vào Chúa nhật thứ hai trong tháng 11, Giáo xứ Dưỡng Thọ vinh dự Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận. Ngày Chầu Thánh Thể năm nay, Giáo xứ được hân hạnh đón tiếp quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách, quý Hội đồng Mục vụ, quý Ca đoàn các giáo xứ trong và ngoài Giáo hạt Lý Nhân.

Ngày chầu được bắt đầu với Thánh lễ khai mạc lúc 6h00. Sau đó, Cha xứ Giu-se Trần Khắc Hạnh đặt Mình Thánh, các giáo họ và hội đoàn thay phiên suy tôn Thánh Thể Chúa.

Đúng 10h30, Cha quản hạt Phan-xi-cô Xa-vi-ê Lê Thanh Nghị đã chủ sự Thánh lễ đồng tế. Hiệp thông có quý cha trong và ngoài Giáo hạt Lý Nhân, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa khắp nơi xa gần về tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo xứ.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ hình ảnh mười cô trinh nữ, Cha Gia-cô-bê Nguyễn Văn Lý, chính xứ Công Xá mời gọi cộng đoàn hãy luôn tỉnh thức và tin tưởng vào Thiên Chúa. Mỗi người hãy luôn biết canh tân đời sống đức tin cá nhân, biết sống hiệp hành và hiệp nhất với nhau, sống trọn giới răn và trở thành cuốn Tin Mừng sống động, làm chứng nhân cho Chúa giữa cuộc đời hôm nay. Cuối cùng, ngài ước mong, cộng đoàn sẽ là “những người trinh nữ khôn ngoan”, không chỉ mang theo đèn, mà còn mang theo “dầu” là sự nhiệt thành, thánh thiện, lòng bác ái, mến Chúa và yêu tha nhân.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, Cha xứ Giu-se bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần đã đến hiệp thông trong ngày Chầu của Giáo xứ. Sau khi Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục Chầu Mình Thánh Chúa.

Ngày chầu lượt là dịp để mỗi người con trong Giáo xứ được kết hiệp mật thiết hơn với Chúa Giê-su Thánh Thể, kín múc nguồn ân sủng và sức sống siêu nhiên nơi bí tích Tình Yêu. Uớc mong, mỗi người con trong Giáo xứ luôn yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể và sống gắn kết với Người nhiều hơn. Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành, che chở và soi sáng cho mọi thành viên trong Giáo xứ luôn biết sống hiệp nhất, phục vụ, bác ái và yêu thương. 

BTT Gx. Dưỡng Thọ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top