Ngày chầu lượt tại giáo xứ Giang Xá

Chúa Nhật II Mùa Chay, ngày 12 tháng 3 năm 2017, Giáo xứ Giang xá chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Địa phận.

Trong ngày trọng đại này, các giáo họ trong giáo xứ đã quy tụ về nhà xứ để cùng nhau quây quần bên Chúa Giê-su Thánh Thể. Ngay từ chiều hôm trước, Giáo xứ đã có giờ chầu Thánh Thể và Thánh lễ do họ Quế Dương Làng phục vụ.

Bước sang ngày Chúa Nhật, từ 6h sáng cộng đoàn đã cùng tham dự Thánh lễ. Mình Thánh Chúa được đặt trang trọng trên bàn thờ ngay sau Thánh lễ. Các giáo họ và các hội đoàn trong giáo xứ, các giáo xứ lân cận thay phiên nhau ca hát, chúc tụng và tôn vinh Chúa Giê-su Thánh Thể trong ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ.

Lúc 10h30, Thánh lễ đồng tế do cha quản hạt giáo hạt Chính Tòa Hà Nội – Phao-lô Nguyễn Trung Thiên chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có cha quản xứ Giuse Trần Văn Được cùng quý cha và đông đảo cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ tham dự.

Chia sẻ trong Thánh lễ trọng đại này, cha giám đốc Caritas Hà Nội Bruno Phạm Bá Quế đã mời gọi mọi người đi theo lời mời gọi của Chúa, giống như tổ phụ Abbraham và các Tông đồ năm xưa đã can đảm đi theo Chúa. Bằng một chất giọng hào sảng và chan chứa niềm tin, cha Bruno đã quảng diễn về tình yêu mà Thiên Chúa dành cho cộng đoàn, đặc biệt là giáo xứ Giang Xá. Chính tình yêu ấy mời gọi mọi người hãy biết cảm tạ Thiên Chúa và nỗ lực bước theo tiếng gọi của Ngài.

Các giờ chầu Thánh Thể được tiếp tục cho đến 15h. Cộng đoàn đã cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ. Một ngày hồng phúc đã kết thúc với Thánh lễ Tạ ơn lúc 16h. Nguyện xin phúc lành của Chúa Giêsu Thánh Thể luôn nâng đỡ và gìn giữ đức tin của cộng đoàn giáo xứ ngày thêm thăng tiến và vững mạnh.

11541 giang xa
11543 giang xa 2
11543 giang xa 3
11543 giang xa 4
11543 giang xa 6
11543 giang xa

Xem thêm hình ảnh tại đây

BBT Gx Giang xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top