Ngày Chầu lượt tại Giáo xứ Lam Điền

Chúa nhật V Phục Sinh, ngày 7/5/2023, Giáo xứ Lam Điền Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận.

6h00, Cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Trường đặt Mình Thánh Chúa cho các xứ, họ lần lượt thay phiên nhau thờ lạy Chúa Giê-su trong phép Thánh Thể. 

Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế do Cha quản hạt Phê-rô Trần Văn Việt chủ sự vào lúc 10h30. Hiệp thông trong ngày Chầu có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài Giáo hạt Thanh Oai, Hội Các Thánh Tử Đạo nhà thờ Chính Tòa Hà Nội, cùng các giáo xứ, giáo họ lân cận và đông đảo cộng đoàn.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ câu nói của chính Đức Giê-su “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống”, Cha Lu-ca Nguyễn Văn Trì, chính xứ Gò Cáo mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy bước theo con đường mà Chúa Giê-su đã đi. Ðó không phải là con đường trải thảm rộng thênh thang mà là con đường hẹp, đầy chông gai giăng kín hành trình. Ðó là con đường từ bỏ, đường thập giá, đường hiến tế đẫm máu trên đỉnh đồi Can-vê. Ðó là con đường của tình yêu, tận hiến và hy sinh để thực thi thánh ý Chúa Cha. Và như thế, đó chính là con đường duy nhất để chúng ta tiến vào nhà Cha, nơi đó, Chúa Giê-su đã đi trước để dọn chỗ cho chúng ta.

Nguyện xin Chúa Giê-su Phục Sinh luôn đồng hành với chúng ta trong cuộc sống. Xin Người nâng đỡ những yếu đuối của chúng ta. Xin Người chỉ đường dẫn lối để chúng ta luôn tiến bước về nhà Cha trong an bình và thanh thoát với những bận rộn của cuộc sống bon chen hôm nay.

Sau Thánh lễ trưa, vào lúc 13h30, Cha xứ Giuse tiếp tục đặt Mình Thánh để cộng đoàn chầu đến 17h00 cùng ngày. Thánh lễ tạ ơn đã khép lại ngày chầu của Giáo xứ trong ân sủng và bình an.

Giáo xứ Lam Điền

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang