Ngày Chầu lượt tại Giáo xứ Mạc Thượng: Hãy tỉnh thức và cầu nguyện

Trong Chúa nhật đầu tiên của Năm Phụng vụ mới, Chúa nhật I mùa Vọng, ngày 03/12/2023, Giáo xứ Mạc Thượng vinh dự Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận. Ngày Chầu cũng là cơ hội để mỗi tín hữu cùng suy tư trước Thánh Thể Chúa lời mời gọi của mùa Vọng: Hãy tỉnh thức và cầu nguyện để đón chờ Chúa đến.

Đểchuẩn bị cho ngày Chầu thêm long trọng, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Chiến đã tổ chức tuần Chầu tam nhật để các hội đoàn trong miền Mạc Thượng luân phiên Chầu Thánh Thể và phục vụ Thánh lễ. Đặc biệt, vào lúc 17h30 thứ Bảy (ngày 02/12/2023), cộng đoàn đã sốt sắng tham dự cuộc rước Thánh Thể Chúa với sự tham dự của đông đảo hội đoàn trong miền.

Trong chính ngày Chầu, vào lúc 6h00, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta đã dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu. Sau đó, ngài đặt Mình Thánh Chúa để các Giáo xứ, Giáo họ đến tôn thờ Thánh Thể.

Cao điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30 do cha Quản hạt Phan-xi-cô Xa-vi-ê Lê Thanh Nghị chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ, có quý cha trong và ngoài Giáo hạt Lý Nhân, quý sơ, quý khách và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mở lời đầu lễ, Cha chủ tế mời gọi: “Tất cả mọi người chúng ta luôn ghi nhớ lời mời gọi của Chúa, để rồi trong công ăn việc làm, trong bổn phận của mình, chúng ta luôn nhớ trong tinh thần tỉnh thức để ch đợi Chúa đến.”

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha An-tôn Trần Cao Tích đã nhắn nhủ cộng đoàn: “Chúng ta đang bước vào mùa Vọng là mùa tỉnh thức và chờ đợi Chúa đến, hãy tỉnh thức và lắng đọng tâm hồn để nghe tiếng Chúa muốn nói gì với mỗi người. Hãy siêng năng chạy đến với Chúa, dâng những lời kinh tạ ơn và nhìn lại một ngày sống để nhận ra những thiếu xót mà hoàn thiện mình mỗi ngày thêm tốt hơn”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta có lời cám ơn quý cha, quý sơ, quý khách, quý ân thân nhân và cộng đoàn đã về  hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo xứ.

Nguyện xin Thiên Chúa ban ơn cho mỗi người chúng con biết sống tâm tình mùa Vọng sao cho xứng đáng như một bước chuẩn để Chúa đến và ở lại với chúng con. Xin dạy chúng con biết phải làm gì để có thể luôn tỉnh thức và chờ Chúa đến, để mùa Vọng này sẽ trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng.

BTT Gx. Mạc Thượng

Scroll to Top