Ngày Chầu lượt tại giáo xứ Mỹ Hạ

Chúa Nhật III phục sinh ngày 18/04/2021, giáo xứ Mỹ Hạ thuộc giáo hạt Thanh Oai, vui mừng tổ chức ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt địa phận.

Đến giáo xứ Mỹ Hạ tham dự ngày Chầu lượt năm nay, ai cũng thấy được tinh thần phấn khởi của bà con nơi đây, bởi vì đây là tuần chầu lượt đầu tiên Giáo xứ có linh mục ở thường trực. Thánh lễ khai mạc ngày chầu được cử hành lúc 6h00 sáng do cha phó thường trực Giuse Vương Văn Đệ chủ sự. Sau Thánh lễ các cộng đoàn luân phiên chầu Mình Thánh Chúa.

Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30 do cha quản hạt Brunô Nguyễn Văn San chủ sự. Cùng hiệp thông có sự hiện diện của cha quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình Giuse Nguyễn Văn Thoan, Cha giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội Brunô Phạm Bá Quế, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý Sơ, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, cha phó Giuse có lời chào tới quý Cha và toàn thể cộng đoàn đã về hiệp thông trong ngày trọng đại của giáo xứ Mỹ Hạ.

Trong bài giảng Lời Chúa, cha Brunô Phạm Bá Quế đã chia sẻ với cộng đoàn về chủ đề “Anh em hãy đi làm chứng cho muôn dân”. Qua các lần hiện ra, Đức Giêsu làm chứng rằng Chúa đã sống lại bằng một phép lạ chưa từng có trên đời này. Để các Tông Đồ tin, Ngài đã làm hết mọi cách từ tâm lý đến thể lý, từ lịch sử đến việc chứng minh được thực hiện đúng lời đã hứa. Lời loan báo của chúng ta vào Đức Giêsu phục sinh quả là một hành trình, đòi hỏi chúng ta phải là những người đã cảm nghiệm được về Đấng mà chúng ta loan báo: “Chính anh em là chứng nhân về những điều này” (Lc 24, 48).

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục Chầu Mình Thánh Chúa tới 17h00. Sau đó mọi người cùng tham dự cuộc rước suy tôn Thánh Thể Chúa xung quanh khuôn viên nhà thờ và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.

Giáo xứ Mỹ Hạ

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top