Ngày Chầu Mình Thánh Chúa tại Giáo họ Đạo Nguyên

Giáo họ Đạo Nguyên thuộc Giáo xứ Cổ Liêu hân hoan tổ chức ngày Chầu Mình Thánh Chúa trong Chúa nhật Lễ Hiển Linh, ngày 07/01/2024.

Vào lúc 6h00, Cha phó Phao-lô Dương Văn Tuấn dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu và đặt Mình Thánh Chúa cho các hội đoàn luân phiên tôn thờ Chúa Giê-su trong phép Thánh Thể.

Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30 do Cha quản hạt Phú Xuyên Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn chủ tế.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giu-se Nguyễn Hữu Lam, chính xứ Sở Hạ mời gọi cộng đoàn cùng dà soát lại đời sống đức tin: liệu có bao giờ chúng ta giống vua Hê-rô-đê, vì sợ mất chức nọ chức kia mà không dám bày tỏ đức tin vào Chúa? Ngày Chúa nhật là ngày Chúa mời gọi chúng ta đến để thờ phượng Chúa, nhưng vì công việc hay những niềm vui trần thế mà chúng ta bỏ quên Chúa. Vì vậy, mỗi người hãy học lấy tâm tình của ba nhà đạo sĩ dám liều lĩnh và đánh đổi để lên đường gặp Chúa Ki-tô. ”

Sau Thánh lễ các giáo xứ, giáo họ tiếp tục Chầu Mình Thánh Chúa. Vào lúc 16h30, Cha quê hương Phao-lô Nguyễn Văn Kiều cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên Giáo họ và cử hành Thánh lễ tạ ơn.

Ngày chầu hồng phúc khép lại trong niềm hân hoan cảm tạ. Xin Chúa chúc lành cho mỗi tín hữu trong Giáo họ được thêm lòng sốt sắng yêu mến Chúa cũng như biết đem Lời Chúa ra thực hành. Nhờ đó đời sống mỗi người cũng sẽ trở nên như những ánh sao lạ, dẫn đưa mọi người đến cùng Chúa.

BTT Gx. Cổ Liêu

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top