Ngày chầu Mình Thánh tại giáo họ Đa Ngư Hạ

Chúa nhật IV Mùa vọng, ngày 20/12/2020, giáo họ Đa Ngư Hạ thuộc giáo xứ Phương Trung, giáo hạt Thanh Oai đã long trọng thay mặt Giáo phận Chầu Thánh Thể với tâm tình suy tôn mầu nhiệm huyền diệu.

Mặc dù thời tiết đang trong lúc lạnh giá nhưng hồng ân Thiên Chúa đã tuôn đổ tràn đầy trên Giáo họ, khi các giáo xứ, giáo họ khắp nơi trong hạt Thanh Oai cùng quy tụ thông công ngày Chầu lượt với Giáo họ.

Để chuẩn bị tâm hồn cho cộng đoàn Giáo họ đón tuần Chầu sốt sắng, dưới sự hướng dẫn của Cha phó Antôn Phạm Ngọc Hưởng các hội đoàn trong Giáo họ đã cùng nhau tĩnh tâm, lãnh nhận Bí tích Hòa giải và Chầu Tam nhật Mình Thánh Chúa.

Thánh lễ khai mạc tuần Chầu diễn ra vào lúc 17h00 thứ Bảy do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuy chủ sự và sau đó là nghi thức cung nghinh Thánh Thể vào lúc 18h00.

Đúng 7h00 sáng Chúa nhật, Cha xứ Giuse đã đặt Mình Thánh Chúa, sau đó các hội đoàn giáo xứ, giáo họ thay phiên nhau thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể trong tâm tình cảm tạ tình thương Chúa đã và đang tuôn đổ trên Giáo họ Đa Ngư Hạ.

10h30, đoàn đồng tế tiến vào thánh đường trong tiếng kèn vang rộn của Ban kim nhạc Giáo họ, hòa với lời ca tiếng hát của ca đoàn và niềm vui hiện diện trên từng gương mặt của cộng đoàn phụng vụ. Thánh lễ do Cha Gioan Nguyễn Mạnh Hùng – quản xứ Trình Xá chủ sự. Đồng tế với ngài còn có quý Cha thuộc giáo xứ Canh Hoạch, Mỗ Xá, Đoan Nữ.

Mở đầu bài giảng, cha Gioan Nguyễn Huy Thịnh đã mời gọi cộng đoàn không chỉ vui với niềm vui thoáng qua ngày lễ, mà là niềm vui trong tâm hồn, niềm vui thiêng liêng mong chờ Chúa đến với nhân loại. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không quên chuẩn bị con đường thiêng liêng thật tốt để đón Chúa đến bằng việc lấp đầy những hố sâu, san phẳng những quanh co của tội lỗi.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Sau Thánh lễ, Cha chủ sự đã đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn tiếp tục tôn vinh Thánh Thể.

Ngày chầu lượt thay mặt Giáo phận của Giáo họ Đa Ngư Hạ khép lại Thánh lễ tạ ơn vào lúc 16h30 do Cha xứ Giuse chủ sự, cùng sự tham dự đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống Giáo họ và mỗi người chúng con.

BTT Gx. Phương Trung

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top