Ngày chầu Thánh Thể đẹp tình Chúa thắm tình huynh đệ của Giáo xứ Bút Sơn

Chúa nhật XII thường niên, ngày 25/6/2023, Giáo xứ Bút Sơn, thuộc Giáo hạt Phủ Lý, mừng ngày chầu lượt. Đây là một ngày đặc biệt và vinh dự cho giáo xứ khi được chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận.

Để sửa soạn cho ngày chầu lượt giáo xứ, trước đó, Cha xứ An-tôn Trần Văn Mạnh đã cử hành tuần tam nhật. Tuần tam nhật có Thánh lễ, chầu Thánh Thể và ban Bí tích Hoà giải cho giáo dân.
Vào lúc 6h00 chính ngày chầu, Cha xứ An-tôn đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn thay phiên nhau tôn kính Thánh Thể. Cao điểm của ngày chầu là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30 do Cha Giu-se Bùi Quang Tào, Quản hạt Phủ Lý, chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý thầy phó tế, quý nam nữ tu sĩ, quý khách xa gần và cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha An-tôn Nguyễn Văn Độ đã nhắc nhở mỗi giáo dân: “Là người tin và đi theo Chúa Giê-su, mỗi tín hữu chúng ta phải nối kết sứ mệnh làm chứng nhân cho Chúa trong cuộc sống còn nhiều khó khăn, thử thách. Chúng ta hãy can đảm tin tưởng vì Chúa luôn ở bên chúng ta”.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ An-tôn đã có lời cảm ơn đến quý cha, quý nam nữ tu sĩ và quý khách đã về thông công giờ chầu và tham dự Thánh lễ. Sự hiện diện đó nói lên tình hiệp thông, tình liên đới giữa các chi thể của Chúa Ki-tô đang hiện diện nơi Giáo hội của Người.
Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục Chầu Thánh Thể đến 16h30. Kế đó là cuộc cung nghinh Thánh Thể đầy sốt mến và sau cùng là Thánh lễ bế mạc ngày chầu.
Ngày chầu của giáo xứ đã khép lại cách tốt đẹp, đẹp cả về thời tiết lẫn tâm tình của mỗi người khi đến tôn thờ Bí tích Tình Yêu.

Giáo xứ Bút Sơn

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top