Ngày Chầu Thánh Thể hồng phúc tại Giáo xứ Bình Cách

Chúa nhật, ngày 04/02/2024, Giáo xứ Bình Cách long trọng chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận. Đây là lần đầu tiên Giáo xứ được chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về thăm mục vụ và chủ tế Thánh lễ đồng tế trong ngôi thánh đường mới, sau hơn 8 năm khởi công xây dựng.

Vào lúc 5h30, Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Ban đã cử hành Thánh lễ khai mạc ngày Chầu Thánh Thể. Với lòng yêu mến và tinh thần hiệp thông liên đới, các hội đoàn trong và ngoài Giáo xứ thay phiên nhau Chầu Mình Thánh Chúa.

Tâm điểm của ngày Chầu hồng phúc là Thánh lễ lúc 10h30 do Đức TGM Giu-se chủ sự. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý nam nữ tu sĩ, quý khách cùng cộng đoàn Giáo xứ.

Trong bài giảng, với câu hỏi “ Chúng ta dùng thời gian để làm gì? Như thế nào?”, Đức TGM Giu-se mời gọi mỗi người hãy biết sử dụng thời gian Chúa ban cho có ích lợi, bởi vẫn có nhiều người để cho thời gian trôi đi hoang phí. Trong tâm tình chào đón xuân mới, ngài cũng nhắn nhủ mọi người hãy nhìn lại cách sử dụng quỹ thời gian trong năm qua và năm tới như thế nào để đẹp lòng Chúa.

Sau Thánh lễ, một vị đại diện Giáo xứ nói lên tâm tình tri ân và gửi lời chúc mừng năm mới tới Đức TGM Giu-se, quý cha, quý nam nữ tu sĩ và cộng đoàn. Đáp từ, Đức TGM Giu-se cũng gửi lời chúc sức khỏe tới cộng đoàn và mong muốn cộng đoàn luôn nhiệt thành cộng tác trong công việc nhà Chúa.

Sau Thánh lễ, các hội đoàn tiếp tục Chầu Mình Thánh Chúa. Ngày chầu lượt kết thúc với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 17h00.  

Ước mong mỗi thành viên trong Giáo xứ biết tìm đến Chúa Giê-su, đặc biệt qua các Bí tích và giờ Chầu Thánh Thể. Cách riêng, xin cho mọi người luôn biết trân trọng quỹ thời gian Chúa ban để làm việc, học tập một cách có ý nghĩa.

BTT Giáo hạt Nam Định 

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top