Ngày Chầu Thánh Thể tại Giáo họ Đa Ngư Hạ

Chúa nhật III mùa Vọng, ngày 17/12/2023, Giáo họ Đa Ngư Hạ thuộc Giáo xứ Phương Trung, Giáo hạt Thanh Oai long trọng Chầu Mình Thánh Chúa với tâm tình suy tôn mầu nhiệm huyền diệu.  

Để giúp cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn đón tuần Chầu và mừng Đại lễ Giáng sinh sắp tới, Cha xứ Giu-se Nguyễn Tuy, OP. và Cha phó An-tôn Phạm Ngọc Hưởng, OP. đã tổ chức tĩnh tâm, Chầu tam nhật và ban bí tích Hòa Giải cho mọi người.

Thánh lễ khai mạc tuần Chầu được cử hành vào lúc 17h00, ngày 16/12 do Cha xứ Giu-se chủ sự.

Trong chính ngày Chầu, Giáo họ vui mừng chào đón các giáo xứ, giáo họ đến hiệp thông ngày Chầu lượt. Trong ngôi nhà thờ mới đang dần được hoàn thiện, các hội đoàn luân phiên tôn thờ Chúa Giê-su Thánh Thể, cảm tạ muôn ơn lành Ngài đã và đang tuôn đổ trên Giáo họ Đa Ngư Hạ.

Đúng 10h30, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn rộn vang hòa với lời ca tiếng hát của cộng đoàn phụng vụ. Thánh lễ do Cha Giu-se Trịnh Duy Hưng, chính xứ Mỗ Xá chủ sự.

Mở đầu bài giảng, Cha Giu-se Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền giúp cộng đoàn hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của Chúa nhật màu hồng. Ngài nhắc nhớ cộng đoàn, trước những hoàn cảnh khó khăn, những biến cố của cuộc đời, hãy luôn cầu nguyện và tín thác cho Chúa, luôn cảm tạ Ngài mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, trong những ngày gần kề Đại Lễ Chúa Giáng sinh, mỗi người hãy chu toàn tốt bổn phận của mình trong gia đình, Giáo hội và xã hội, dọn dẹp tâm hồn, đón chờ ngày Đấng Em-ma-nu-el đến với nhân loại.

Sau Thánh lễ, Cha chủ sự đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn tiếp tục tôn vinh Thánh Thể.  

Ngày chầu lượt của Giáo họ Đa Ngư Hạ khép lại với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 17h00 do Cha xứ Giu-se cử hành với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống Giáo họ và mỗi người chúng con.

BTT Gx. Phương Trung

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top