Ngày chầu Thánh Thể tại giáo xứ Cao Bộ

Chúa nhật, ngày 08/01/2023 lễ Chúa Hiển Linh, giáo xứ Cao Bộ vinh dự được chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận.

Ngày chầu Thánh Thể được bắt đầu với Thánh lễ do cha xứ Giuse Phạm Hoàng Huy cử hành lúc 6h00. Kế đó, các giáo xứ, giáo họ thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa.

Cao điểm của ngày chầu Thánh Thể là Thánh lễ đồng tế được cử hành vào lúc 10h30, do cha quản hạt Phêrô Trần Văn Việt chủ tế. Hiệp dâng trong Thánh lễ có cha Phêrô Nguyễn Văn Nghị, quý Cha trong giáo hạt Thánh Oai, quý Tu sĩ cùng cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Vũ Công Viện, giám học Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội chia sẻ: “Hôm nay Giáo Hội mừng lễ Chúa Hiển Linh, nghĩa là lễ Thiên Chúa tỏ mình ra cho con người. Ngày xưa gọi là Lễ Ba Vua. Đây là biến cố kể về ba nhà đạo sĩ người Phương Đông khi hay tin Hài nhi Giêsu sinh ra tại hang đá Bêlem, họ đã vội vàng chuẩn bị những báu vật quý giá nhất để kính dâng Vua Giêsu. Việc các Đạo sĩ đến Bêlem để thờ lạy Chúa Hài nhi dạy chúng ta phải biết kiếm tìm Thiên Chúa bằng cả khối óc lẫn con tim. Hành trình tìm kiếm Chúa không thiếu gian khổ, nhưng họ sẵn sàng đi theo ánh sáng đến cùng. Ngày nay, Chúa vẫn dùng ánh sáng ân sủng, biểu tượng cho ánh sao để tác động tâm trí chúng ta và mọi người, thôi thúc chúng ta đi tìm kiếm Chúa”. “Chúng tôi nhận thấy ngôi sao của Người ở Phương đông và chúng tôi đến triều bái Người”. Các nhà đạo sĩ đã đi theo ánh sao để tìm đến tôn thờ Đức Giêsu. Còn mỗi người chúng ta thì sao, chúng ta có để Đức tin dẫn chúng ta đến thờ lạy Đấng cứu chuộc chúng ta? Hay chúng ta ngại khó, ngại khổ, không dám vượt thắng những trắc trở, khủng hoảng nên vẫn còn đứng ngoài quỹ đạo của tình yêu cứu chuộc?

Hôm nay giáo xứ Cao Bộ được chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận, đây cũng là niềm vinh dự của Giáo xứ khi được đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, được kết hợp với mật thiết Chúa, được kín múc tình yêu nơi Ngài, đồng thời nâng cao tinh thần hiệp thông với nhau.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn tuôn đổ ơn lành trên Giáo xứ, để đời sống Đức tin của cộng đoàn tín hữu nơi miền sơn cước này ngày càng thăng tiến và trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng.

Giáo xứ Cao Bộ

Scroll to Top